Đánh bom gần trụ sở tỉnh ủy Sơn Tây, Trung Quốc để "trả thù đời"

09/11/2013 13:40 Hồng Thủy
(GDVN) - Phong Chí Quân cũng đã thừa nhận chính mình đã thực hiện vụ đánh bom để "trả thù đời" và thuật lại toàn bộ quá trình gây án với thời gian, địa điểm tiến hành vụ nổ liên hoàn đã được tính toán kỹ từ trước.

Phong Chí Quân.

Vụ đánh bom tự chế liên hoàn gần trụ sở tỉnh ủy Sơn Tây, Trung Quốc từ 7h40 đến 8h ngày 6/11 vừa qua đã khiến một người chết, 1 người bị thương nặng và 7 người khác bị thương, đến 2 giờ sáng 8/11 nghi phạm Phong Chí Quân đã bị bắt.

Sau khi xảy ra vụ nổ, Trung Quốc đã điều động một Thứ trưởng Bộ Công an dẫn theo 26 chuyên gia tới hiện trường lập tức điều tra phá án. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện Phong Chí Quân, 41 tuổi có hộ khẩu tại khu Hạnh Hoa Lĩnh thành phố Thái Nguyên thủ phủ tỉnh Sơn Tây chính là thủ phạm.

Khám xét nhà Quân cảnh sát đã phát hiện các thiết bị nổ tự chế cũng như chiếc xe Phong Chí Quân dùng gây án. Nghi phạm đã từng có một tiền án bị 9 năm tù về tội trộm cắp tài sản từ 1989.

Phong Chí Quân cũng đã thừa nhận chính mình đã thực hiện vụ đánh bom để "trả thù đời" và thuật lại toàn bộ quá trình gây án với thời gian, địa điểm tiến hành vụ nổ liên hoàn đã được tính toán kỹ từ trước.

Vụ nổ bom tự chế được Quân chuẩn bị khá kỹ, lựa chọn phố Nghênh Trạch là nơi tập trung các cơ quan công quyền, trường học, hộ sở, và y đã cho phát nổ đúng giờ cao điểm khi các công chức đi làm, học sinh đến lớp để gây sự chú ý.
Sau vụ nổ an ninh đã được thắt chặt tại Thái Nguyên, hành khách mỗi khi lên xe bus đều phải trình chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân.
Cảnh sát cũng đã canh gác các tòa trụ sở công quyền 24/24 kể từ sau khi xảy ra vụ nổ.Hồng Thủy