Đánh bom xe tại thành trì của Hezbollah ở Li-băng

10/07/2013 06:32 Nguyễn Hường (nguồn NHK)
(GDVN) - Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một thành trì của nhóm phiến quân Shia, Hezbollah, tại thủ đô Beirut, Li-băng vào ngày 9/7.

Hiện trường vụ đánh bom xe tại trung tâm Beirut.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết, ít nhất 53 người bị thương do bom xe tại một bãi đỗ xe thuộc khu thương mại và đông dân cư.

Đoạn video ghi lại hiện trường vụ nổ cho thấy một số xe ô tô bốc cháy dữ dội, dày đặc khói đen. Một tòa nhà gần đó cũng bị ảnh hưởng, nhiều cửa hàng phải đóng cửa vì vỡ cửa sổ.

Cùng với Iran, Hezbollah đang chiến đấu hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad tại Syria làm leo thang các cuộc đụng độ giữa Hezbollah và các nhóm Hồi giáo Sunni ở Li-băng.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết, nhóm người Sunni đứng đằng sau vụ nổ hôm thứ Ba. Phiến quân người Sunni ở nước láng giềng Syria cũng từng đe dọa sẽ nhắm mục tiêu Hezbollah vì can thiệp vào cuộc nội chiến tại nước này.
  •  

    Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

    Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.

Nguyễn Hường (nguồn NHK)