Đánh dã man sinh viên, 3 bảo vệ dân phố bị đình chỉ

08/08/2011 23:59
(GDVN) - Bảo vệ Nguyễn Ngọc Thiện dùng bình xịt hơi cay mang theo xịt vào mặt Thi, Nguyễn Ngọc Bửu chích roi điện khiến nửa người trên của Thi bốc cháy.

(GDVN) – Huỳnh Thành đã dùng gậy bảo vệ dân phố đập Thi toác đầu ở vị trí từ trán đến đỉnh đầu rách hơn 10 cm. Bảo vệ Nguyễn Ngọc Thiện dùng bình xịt hơi cay mang theo xịt thẳng lên mặt, ngực đồng thời Nguyễn Ngọc Bửu chích roi điện khiến nửa người trên của Thi bốc cháy dữ dội.

Ngày 8.8, ông Lê Duy Du – Chủ tịch UBND P.Hòa Hiệp Nam TP Đà Nẵng cho biết tạm thời đình chỉ công tác đối các bảo vệ tổ dân phố Nguyễn Ngọc Bửu (Phó Ban), Nguyễn Ngọc Thiện (Tổ Phó) và Huỳnh Thành để điều tra làm rõ vụ đánh đập một sinh viên nhập viện và làm bị thương 2 người khác.

Ông Lê Duy Du cho biết theo tường trình của các bên liên quan, vào 20 giờ ngày 6.8, các sinh viên Trần Văn Thi (SN 1992, quê Gia Lai, Trung cấp nghề công nghiệp tàu thủy III TP Đà Nẵng), Nguyễn Văn Cảnh (SN 1989), Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Ngọc Phú (cùng SN 1991, quê Hà Tĩnh và cùng trường Trung học Xây dựng miền Trung) cùng trọ tại 631 Nguyễn Lương Bằng xin phép chủ nhà là bà Phan Thị Tuyết ăn mừng ngày đầu tiên nhận phòng trọ.

Sinh viên Thi bị đánh rách đầu, bỏng 20% cơ thể
Sinh viên Thi bị đánh rách đầu, bỏng 20% cơ thể

Bảo vệ dân phố Huỳnh Thành ở trọ bên cạnh thấy nhậu nhẹt đã gọi điện cho Phó ban Bảo vệ dân phố Nguyễn Ngọc Bửu cùng Tổ phó bảo vệ dân phố Xuân Thiều 2 Nguyễn Ngọc Thiện đến để kiểm tra.

Tuy nhiên đến 21 giờ 30, bà Tuyết cho sinh viên dọn dẹp để đi đón con gái.

Đến 22 giờ, 3 bảo vệ dân phố đến thấy sinh viên đã dọn dẹp nhưng vẫn vào phòng nhắc nhở không được nhậu nhẹt mất trật tự, giữa 2 nhóm đã xảy ra đôi co, lời qua tiếng lại.

Lúc này, Huỳnh Thành đã dùng gậy bảo vệ dân phố đập Thi toác đầu ở vị trí từ trán đến đỉnh đầu rách hơn 10 cm. Bảo vệ Nguyễn Ngọc Thiện dùng bình xịt hơi cay mang theo xịt thẳng lên mặt, ngực đồng thời Nguyễn Ngọc Bửu chích roi điện khiến nửa người trên của Thi bốc cháy dữ dội.

Thấy Thi gục xuống giường, các sinh viên dùng mền trùm lên dập lửa, đồng thời đưa Thi đi cấp cứu. Sau khi bị lửa bén cháy áo phần cánh tay, bảo vệ Thiện cởi áo dập lửa, làm rơi một thẻ bảo vệ dân phố.

Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ Thi 2 triệu đồng điều trị, đồng thời chỉ đạo Công an P.Hòa Hiệp Nam điều tra làm rõ vụ việc.

Máu vương vãi khắp nơi trong phòng trọ
Máu vương vãi khắp nơi trong phòng trọ

“Quan điểm của chúng tôi là không bao che hành vi sai trái, đây là điều đáng tiếc tuy nhiên cũng bắt nguồn từ lực lượng bảo vệ dân phố hành xử thiếu chuyên môn nghiệp vụ và có phần nóng nảy, công cụ hỗ trợ chỉ được sử dụng khi bị đối tượng tấn công, đằng này các sinh viên chỉ đôi co nhưng cũng bị đánh như vậy là không chấp nhận được” – ông Du nói.

Trong buổi làm việc sáng ngày 8.8, UBND phường, Đảng ủy P.Hòa Hiệp Nam cùng các cơ quan chức năng đã yêu cầu Công an P.Hòa Hiệp Nam làm rõ các nội dung: 3 bảo vệ dân phố đi tuần tra theo lịch phân công sắp xếp hay tự ý? Các công cụ hỗ trợ như gậy, bình xịt hơi cay, roi điện có được sử dụng trong trường hợp này không? Phạm vi hoạt động của bảo vệ dân phố có được phép vào nhà của người dân như lực lượng công an đi kiểm tra tạm trú hay không hay chỉ được tuần tra ngoài đường?... 

{iarelatednews articleid='10037,9640,9634,9413,9357,9238,9183,9127,8934'}

Trọng Phan