"Đâu chỉ miền Trung, đàn ông ở đâu mà chả ham nhậu"

13/09/2012 06:48 Độc giả Lê Thị Thanh Hòa
(GDVN) - "Khi chọn bạn đời, tôi thiết nghĩ các bạn không nên có ý nghĩ chọn người miền Bắc, miền Nam, miền Trung hay trai Tây mà các bạn nữ nên nhìn vào nhân cách, ý thức về cuộc sống cũng như hoàn cảnh gia đình của người đó...", độc giả Lê Thị Thanh Hòa chia sẻ.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết "Chồng tôi cũng là một chàng trai miền Trung ham chơi, ham nhậu", tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi, chia sẻ từ phía độc giả.

Một trong những ý kiến đó là của độc giả Lê Anh Phương. Mời độc giả cùng theo dõi: 

Tôi đã đọc rất kỹ những chia sẻ của độc giả Nguyễn Hải Châu về hoàn cảnh. Cùng là những người phụ nữ với nhau, tôi rất cảm thông với nỗi niềm mà chị đã và đang phải chịu đựng trong cuộc sống do người chồng gây ra.

Thực sự tôi đã suy nghĩ rất nhiều và hôm nay quyết định viết những dòng này, thông qua diễn đàn, mong muốn được gửi tới chị cùng các độc giả khác trên cả nước một vài lời.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Từ những gì mà chị Hải Châu đã chia sẻ trong bài, cá nhân tôi đã hiểu được một phần nào hoàn cảnh và suy nghĩ của chị.

Nhưng thực sự, tôi nghĩ, ở đây, nếu chị đã mắc sai lầm trong việc lựa chọn một nửa của mình mà lại suy nghĩ cảm tính theo cái kiểu, nhất quyết chọn trai miền Bắc thậm chí chọn trai Tây cho con gái sau này thì rõ ràng điều này lại càng sai lầm nữa.

Có thể chị ở miền Nam và trong đó, tuy có người miền Bắc nhưng họ ở trong đó không nhiều nên chị chưa thấy rõ được hết những thực tế cũng hết sức phũ phàng...

Nếu một lần chị ra Bắc, sẽ thấy những cảnh trai miền Bắc ăn nhậu, ham chơi, gái gú chẳng thua trai miền nào cả.

Nói không ngoa, ngay tại Hà Nội về tối, trên nhiều tuyến phố, những cảnh quán sá đông đúc, tiếng bát đũa, cốc chén va canh cách vào nhau, tiếng hò rô, nhậu nhẹt đến tận đêm khuya, rạng sáng... không còn quá xa lạ...

Và tôi cũng muốn kể với chị và độc giả về chính người anh trai họ của tôi, một người đàn ông miền Bắc thứ thiệt, có công ăn việc làm ổn định, có gia đình đoàng hoàng với hai đứa con nhưng anh vẫn ham chơi, ham nhậu như thường.

Là công chức nhà nước trong một đơn vị có công việc khá căng thẳng nên cứ sau giờ hành chính là đúng như cơ quan của chồng chị, các nhân viên trong cơ quan anh tôi lại tíu tít rủ nhau đi ăn nhậu. 

Họ ham nhậu tới mức mà đúng là một tuần có 7 ngày thì có tới 5 ngày anh tôi trở về trong tình cảnh nồng nặc mùi rượu bia.

Ở nhà vợ con ủ rũ chờ cơm, mẹ ngồi đợi, con ăn trước để học bài nhưng ở quán lúc này thì bố bắt đầu "zô zô". Có gọi điện thì lấy lý do nọ, lý do kia để bao biện cho cái sự ăn nhậu của mình.

Chị dâu tôi cùng cả nhà đã tốn không ít công để nói, để góp ý, thậm chí là lời qua tiếng lại ầm ĩ hế cả lên nhưng đâu vẫn chỉ hoàn đó.

Cái cảnh chồng đi cả đêm, thậm chí qua đêm vẫn thường xảy ra. Chị dâu tôi đã rất buồn bã và đúng là chỉ còn là vì con, vì anh chị em gia đình nhà chồng, chứ còn nếu nhìn vào chồng thì chị đã có quyết định lâu rồi.

Còn với đàn ông miền Nam thì nếu theo dõi báo chí chắc chị cũng đã thấy, có rất nhiều ý kiến chia sẻ, đưa ra rồi, ở đây tôi không muốn nói lại nữa.

Nói những điều như vậy, cá nhân tôi mong muốn để chị Châu cũng như độc giả thấy được là đâu chỉ có đàn ông các vùng miền khác mà ngay cả đàn ông miền Bắc, miền Nam cũng thế thôi. 

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)


Thực tế ra, thì, chúng ta cũng có thể thấy, dù là người miền nào, dù là đàn ông hay đàn bà thì vẫn có thể thấy, bản tính chung của con người sinh ra, ai cũng ham chơi, ai cũng muốn ăn ngon mặc đẹp, nhà cao cửa rộng, luôn coi cái gì của mình là hơn người ta cả....

Vì vậy, từ nhận thức, suy nghĩ của cá nhân tôi muốn nói với mọi người rằng, khi chọn bạn đời, tôi thiết nghĩ các bạn không nên có ý nghĩ chọn người miền Bắc, miền Nam, miền Trung hay trai Tây mà các bạn nữ ở đây nên nhìn vào nhân cách, ý thức về cuộc sống của ngừơi đó.

Hoàn cảnh gia đình của họ ra sao (giàu có hay trung bình, thương gia hay công chức căn bản)vì điều này có ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của họ về cuộc sống,

Nền giáo dục căn bản của gia đình, đây là yếu tố rất có ảnh hưởng đến nhân cách của của ngừoi bạn đời của bạn.

Hy vọng các chị em mình tìm được ngưới bạn đời hoặc tư vấn cho con em mình tìm được người bạn đời thích hợp, đi cùng mình đến cuối con đường hạnh phúc...

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Độc giả Lê Thị Thanh Hòa