Đau thương bao trùm ngôi nhà Trung sĩ tử nạn tại Quảng Nam

18/12/2014 14:45 Xuân Hòa - Xuân Đức
(GDVN) - Không khí tang thương đó đang bao trùm gia đình Trung sĩ trẻ tuổi Trương Văn Tú (20 tuổi, trú xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Sáng 18/12, không khí tang tóc đang bao trùm ngôi nhà Trung sĩ Trương Văn Tú vừa bị tử nạn khi đang làm nhiệm vụ tại Quảng Nam. Những đôi mắt đỏ hoe của người thân và hàng xóm đang chờ đợi linh cữu anh về với đất mẹ.

Có mặt tại gia đình, vợ chồng ông Trương Văn Chiến (48 tuổi) và bà Trần Thị Sơn (49 tuổi) khóc cạn nước mắt chờ đợi thi thể con trai. Cảnh đau buồn thể hiện rõ trên từng khuôn mặt của người thân và người dân xã Diễn Trường.

Bà Sơn không thể gượng dậy nổi sau nỗi mất mát quá lớn

Bà con làng xóm đã tập trung rất đông tại gia đình anh ngay từ sáng sớm để chờ đón linh cữu anh. Người thân cho biết, khoảng 12 giờ trưa nay (18/12) thi thể của chiến sĩ Trương Văn Tú sẽ về đến quê nhà.

Từ khi nghe tin con trai hi sinh, bà Trần Thị Sơn như lịm đi, bà khóc ngất không thành tiếng gọi tên con trai. “Sơn ơi! Sao con nỡ bỏ mẹ mà đi, con vẫn đang còn trẻ mà”, thỉnh thoảng bà đi ra đi vào vừa khóc như người mất hồn, người thân luôn phải túc trực chăm sóc.

Một số người cầm bức khung ảnh gia đình, nhìn kỹ người đã khuất. Ai cũng xót thương cho ánh mắt hiền, nụ cười dễ mến của chàng Trung sĩ trẻ tuổi.

 Người thân và hàng xóm tập trung rất đông đón linh cữu Trung sĩ Tú về với đất mẹ

Anh Tú là con thứ 2 trong gia đình nghèo ở xã Diễn Trường. Bố làm nghề lao động tự do, mẹ sức khỏe yếu. Thời điểm con trai hi sinh, ông Chiến đang đi làm thuê ở Bắc Ninh. Nghe tin con bị nạn nhưng không thể về kịp để bắt xe vào Đà Nẵng. Mọi việc đón thi thể người con trai xấu số ông Chiến đành gửi gắm nhờ người em ruột Trương Xuân Hải và con trai Trương Văn Tuấn lúc này đang làm công nhân xây dựng ở Hà Tĩnh vào Đà Nẵng làm lễ truy điệu, tiếp nhận thi thể anh Tú.

Ông Chiến mắt đỏ hoe kể lại sự việc: “Chiều tối ngày 16/12, đang nghỉ ngơi sau giờ làm việc ở Bắc Ninh, tôi rụng rời chân tay khi nghe tin cháu hi sinh. Tôi phải bắt xe về nhà ngay trong đêm, nỗi đau này quá lớn, làm sao mà vượt qua nổi chú ơi!”.

“Đến 7 giờ sáng ngày 17/7 gia đình mới được UBND xã Diễn Trường cho biết thông tin chính thức từ đơn vị anh Tú công tác gọi điện xác nhận thông tin. Trước đó gia đình mới chỉ nghe tin cháu Tú bị tử nạn qua bạn bè nên vẫn chưa tin đó là sự thật”, Ông Chiến cho biết thêm.

Người thân và chính quyền địa phương đang chuẩn bị để đón linh cữu Trung sĩ Tú về với quê mẹ

Anh Trương Văn Hợi (31 tuổi, em họ anh Tú) gạt nước mắt tâm sự: “Khi người thân báo tin nhưng tôi cũng không tin. Sau đó tôi lên mạng tìm thông tin nhưng cũng không có. Cách đây mấy hôm, tôi mới đọc startus của anh Tú trên Facebook nói là “Con sắp được về thăm bố mẹ rồi”. Nhưng ai ngờ anh ấy lại về lãnh lẽo thế này hả mấy anh. Anh Tú còn có nhiều ước mơ đang dang dở, mới đó thôi mà giờ anh ấy ra đi vĩnh viễn rồi”.

Gia đình cho biết, năm 2013 sau khi tốt nghiệp THPT, anh Tú đi nghĩa vụ quân sự hải quân. Là người hiền lành, thông minh, có chí tiến thủ nên sau đợt huấn luyện, chiến sĩ trẻ Trương Văn Tú được cử đi học y tá quân y rồi được phân về Đoàn 885, Lữ đoàn công binh E83 (quân chủng Hải quân) làm nhiệm vụ. Trong quá trình công tác ở Lữ đoàn công binh, chiến sĩ Trương Văn Tú luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, từng vinh dự được ra quần đảo Trường Sa công tác.

Ngày 16/12, anh Tú và các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn E83, vùng 3 Hải Quân đi làm nhiệm vụ xây dựng đường tuần tra biên giới giáp ranh giữa Việt Nam và nước bạn Lào thì bị lật xe xuống vực ở Đắk Pre, huyện Nam Giang, Quảng Nam. Vụ tai nạn  khiến 5 chiến sĩ hi sinh, 4 người khác bị thương. Trong số những chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ trong đó có anh Tú.

Ông Lê Hồng Nghệ - Chủ tịch UBND xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu cho biết, ngay khi nghe thông tin chiến sĩ Tú hi sinh khi làm nhiệm vụ. Từ sáng 17/12, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã có mặt, động viên gia đình vượt qua nỗi đau và giúp đỡ gia đình một số công việc cần thiết.

Xuân Hòa - Xuân Đức