Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ sẽ thăm Campuchia

04/03/2015 09:45 Hồng Thủy
(GDVN) - Tại Campuchia, bà Obama sẽ tìm hiểu các giải pháp dựa vào cộng đồng đang thay đổi cuộc sống của các cô gái như thế nào.
Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama.

The Cambodia Daily ngày 4/3 đưa tin, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama sẽ đến thăm Campuchia trong tháng này, theo tuyên bố Văn phòng của bà đưa ra hôm Thứ Ba. Bà Obama dự kiến sẽ thăm tỉnh Siem Reap ngày 21 và 22 sau 3 ngày công du Nhật Bản.
Tại Campuchia, bà Obama sẽ tìm hiểu các giải pháp dựa vào cộng đồng đang thay đổi cuộc sống của các cô gái như thế nào.

Campuchia là một trong 11 quốc gia mà Mỹ sẽ thực hiện các sáng kiến nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái. Chuyến công du của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ sang Campuchia diễn ra 2 năm sau khi ông Obama đến Phnom Penh dự một hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Trong chuyến đi đó, ông chủ Nhà Trắng chỉ tiếp xúc ngắn với Thủ tướng Hun Sen và cuộc trò chuyện giữa 2 nhà lãnh đạo được một quan chức Mỹ cho biết là khá căng thẳng. Theo tờ The Phnom Penh Post, trong chuyến thăm Campuchia khi đó ông Obama đã không thể đến thăm ngôi đền Angkor Wat hoặc có bài phát biểu trước công chúng đã để lại nhiều thất vọng trong lòng người dân vương quốc này.

Đại sứ quán Mỹ hôm Thứ Ba cho biết, họ không thể cung cấp chi tiết hơn những gì Nhà Trắng đã công bố, bao gồm có hay không lịch trình bà Obama sẽ thăm đền Angkor Wat hay gặp gỡ Thủ tướng Hun Sen.

Hồng Thủy