Đẻ rơi ở nhà tạm giữ: CA Hà Nội yêu cầu CA Đông Anh báo cáo sự việc

06/07/2011 05:01
(GDVN)-"CATP Hà Nội đã yêu cầu CA huyện Đông Anh báo cáo về sự việc trên lên lãnh đạo Công an TP Hà Nội trong thời gian sớm nhất". Đại tá Lê Học Thu khẳng định.

(GDVN)-Liên quan đến vụ việc chị Lê Thị Lâm bị tạm giữ khi đang có bầu 37 tuần tuổi, dẫn đến việc đẻ rơi ngay trong nhà tạm giữ, Công an TP Hà Nội đã yêu cầu công an huyện Đông Anh báo cáo về sự việc trên lên lãnh đạo Công an TP Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

{iarelatednews articleid='6484,6553,6557,6422,6314,6259,6056,5855'}

Chiều 5/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Đại tá Lê Học Thu, Chánh văn phòng công an TP Hà Nội. Đại tá Thu cho biết, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã biết sự việc trên và đang tiến hành kiểm tra sự việc. "Công an TP Hà Nội đã yêu cầu công an huyện Đông Anh báo cáo về sự việc trên lên lãnh đạo Công an TP Hà Nội trong thời gian sớm nhất".  

 

Sáng ngày 6/7, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Trần Thanh Bình, Phó chủ tịch TƯ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết: "TƯ Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã nhận được những thông tin ban đầu về sự việc. Hiện tại, lãnh đạo TƯ Hội đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thu thập thông tin, tài liệu về vụ việc và sẽ sớm vào cuộc để bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho chị Lê Thị Lâm và Nguyễn Thị Hà...".

Trước đó, ngày 4/7, Trung tá Phạm Thắng - Đội trưởng Đội Trật tự xã hội, công an huyện Đông Anh cho biết: “Công an huyện Đông Anh bước đầu đã xác định được tung tích của con của Lâm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hiện tại cháu bé đang được gia đình của một quân nhân tại Phú Thọ nuôi dưỡng. “Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra và xác minh để sớm tìm đứa con về cho gia đình cô Lâm”, Trung tá Phạm Thắng nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Lăng (mẹ của Lâm) cho biết: "Tình trạng sức khỏe của cháu Lâm rất xấu, tinh thần vẫn đang bị hoảng loạn sau những sự việc đã xảy ra, suốt ngày cháu chỉ ủ rũ và nằm trong nhà, đòi gặp con...".  

Bùi Khương