Đề xuất hạn chế tốc độ chạy xe khách ban đêm

28/05/2012 10:51 Theo Dân Trí
Hiệp hội Vận tải Hà Nội vừa có công văn gửi Bộ GTVT và Công an đề xuất hạn chế tốc độ xe khách chạy ban đêm để góp phần giảm nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng như thời gian vừa qua.

Hiệp hội vận tải Hà Nội nhận định thời gian xe chạy ban đêm chính là thủ phạm gây ra nhiều vụ tai nạn xe khách. Vì vậy, Hiệp hội đề xuất từ 21h đêm đến 4h sáng xe vận tải hành khách từ 16 chỗ ngồi khi lưu thông trên quốc lộ, tỉnh lộ (trừ đường cao tốc) nên hạn chế tốc độ tối đa từ 50 đến 60km/h.

Vụ tai nạn xe khách thảm khốc ở Đắk Lắc cách đây vài ngày

Đối với khu vực núi cao, đèo dốc, Hiệp hội vận tải kiến nghị cấm xe lưu hành vào ban đêm từ 21h đêm đến 4h sáng, đồng thời hạn chế xe khách chạy đường dài hơn 300km xuất bến sau 21h.

Ngoài ra, Hiệp hội vận tải Hà Nội đề nghị Bộ Công an cần tăng cường các tổ tuần tra lưu động, đặc biệt là vào ban đêm để cảnh báo cho lái xe thực hiện quy định và cắt giấc buồn ngủ của lái xe.

Với đề xuất này, Hiệp hội vận tải Hà Nội cũng lường trước một số doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh vận tải sẽ phản ứng vì việc này ảnh hưởng ít nhiều đến quyền lợi của họ. Tuy nhiên, nếu nghĩ đến cái chung, nghĩ đến lợi ích lâu dài của người dân, Hiệp hội vận tải Hà Nội nhận thấy đây là những đề xuất cần được lưu ý.

Theo Dân Trí