Đêm mưa, “sưa tặc” trộm cây giữa sân nhà trên phố Giảng Võ

08/03/2014 07:49 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Vào khoảng 5h sáng ngày 7/3, người dân phát hiện cây gỗ sưa giữa sân nhà B2 và B3 thuộc tổ 17, phường Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) đã bị kẻ gian cắt trộm.

Trong khi đi tập thể dục buổi sáng, người dân đã phát hiện một cây sưa ở giữa sân nhà B2 và B3 thuộc tổ 17, phường Giảng Võ đã bị cắt. Theo nhiều người dự đoán, “sưa tặc” đã lợi dụng trời tối và mưa không ai chú ý để cắt trộm.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra hiện trường

Ngay sau đó nhận thấy có dấu hiệu vi phạm, người dân trong khu tập thể đã báo lên công an phường Giảng Võ.

Tại hiện trường người dân và lực lượng chức năng đã kiểm tra phát hiện cây sưa chỉ có phần gốc, ngọn cây và những cành nhỏ treo lơ lửng ở trên dây điện và cành cây bên cạnh. Riêng phần thân cây không còn tại hiện trường.

Theo ông Nguyễn Hữu Huân, tổ trưởng tổ dân phố số 17 phường Giảng Võ cho biết: Trong vòng một tháng, tại địa bàn thuộc tổ 17 đã bị kẻ gian cắt trộm mất hai cây sưa.

Cũng theo ông Huân, cây sưa vừa bị cắt trộm sáng nay khoảng 20 năm tuổi, đường kính gần 20cm, thân rất thẳng. Để tránh tình trạng này, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, giám sát kỹ càng hơn trên địa bàn vào ban đêm tránh vi phạm xảy ra.

Được biết, khoảng một tháng trước trên địa bàn tổ dân phố 17 này cũng đã bị kẻ gian cắt trộm một cây sưa. Tuy nhiên, tới nay người dân vẫn chưa thấy cơ quan điều tra công bố kết quả để được yên tâm. 

TRẦN KHÁNG