Đến bảo tàng chiến hạm độc nhất vô nhị ở Nga

29/09/2011 19:15 Lê Dũng (theo Mil, aurora.org.ru)
(GDVN) - Tuần dương hạm Cruiser Aurora được đóng vào năm 1897 tại xưởng đóng tàu có tên New Admiralty. Cruiser Aurora.
“Cruiser Aurora” là tên của một chiến hạm, đồng thời cũng là một bảo tàng quân sự độc nhất vô nhị ở thành phố Saint Petersburg. Đây là địa điểm thăm quan không thể không đến đối với khách du lịch khi đến thành phố này.
Tuần dương hạm Cruiser Aurora
Tuần dương hạm Cruiser Aurora được chuyển thành một viện bảo tàng lịch sử quân sự từ năm 1952. Cruiser Aurora mở cửa cho du khách đến tham qua từ 10:30 sáng đến tận 4 giờ chiều các ngày trong tuần trừ hai ngày Thứ Hai và Thứ Ba.

Tuần dương hạm Cruiser Aurora được đóng vào năm 1897 tại xưởng đóng tàu có tên New Admiralty. Cruiser Aurora được đặt theo tên của một chiếc thuyền chiến đã có công lớn trong viêc bảo vệ thành phố Petropavlovsk-Kamchatski trong giai đoạn Chiến tranh Crime (1853-1856).

Cruiser Aurora được khánh thành vào ngày 11/5/1990. Chiến hạm này là một phần quan trọng của Hải quân Liên Xô kể từ năm 1903, đặc biệt là trong cuộc chiến Nhật – Nga.

Cruiser Aurora chính thức tham chiến trên Biển Baltic trong Chiến tranh thế giới lần I. Qua nhiều năm tháng, Cruiser Aurora đã được đại tu và cải tiến nhiều lần, nửa cuối năm 1919 Cruiser Aurora được kéo về xưởng đóng tàu để tạm nghỉ ngơi.

Tuần dương hạm Cruiser Aurora có vai trò rất quan trọng trong lịch sử của Liên Xô và nước Nga ngày nay. Chính chiến thuyền này đã tấn công Cung Điện Mùa Đông.

Tuần dương hạm Cruiser Aurora từng nhận được giải thường Cờ Đỏ của Ủy ban trung ương Liên Xô vào năm 1924. Giữa những năm 1922 và 1940, Cruiser Aurora phục vụ Hải quân Liên Xô dưới vai trò là một tàu huấn luyện chiến đấu.

Đến năm 1952, Tuần dương hạm Cruiser Aurora chính thức trở thành bảo tàng sống của  Hải quân Nga. Trên chiến hạm này người ta trưng bày tổng cộng hơn 500 trang tài liệu và những kỷ vật liên quan đến con tàu.

>>Bấm vào đây để xem ảnh bảo tàng Tuần dương hạm Cruiser Aurora
Lê Dũng (theo Mil, aurora.org.ru)