Điểm nóng 24/24h: Thông tin mới nhất liên quan tới bầu Kiên

24/08/2012 19:34 TL tổng hợp
(GDVN) - VFF đã quyết định đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá của bầu Kiên, cổ phiếu ACB tăng đột biến mặc dù thông tin ông Lý Xuân Hải, nguyên Tổng giám đốc NH ACB bị bắt đã được công bố; cứu công ty Bình An, đại gia Diệu Hiền mất hết cổ phiếu, ngân hàng SHB trở thành cổ đông sáng lập; nhóm tháp tùng nhà sư "nhất bộ nhất bái" tiếp tục gây bức xúc... là những thông tin nóng trong ngày 24/8/2012.
VFF đã quyết định đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá của bầu Kiên, phía CLB bóng đá Hà Nội và CLB Trẻ Hà Nội cũng phải nhanh chóng bố trí người thay thế ông bầu tóc bạc này làm việc cùng VFF.

Việc bầu Kiên bị cơ quan công an bắt vì kinh doanh trái phép đã gây ra tác động không nhỏ tới bóng đá Việt Nam bởi ông là ông chủ của CLB bóng đá Hà Nội (thi đấu tại V-League) và CLB Trẻ Hà Nội (thi đấu tại  giải hạng nhất QG), đồng thời là PCT phụ trách tài chính của VPF, công ty nắm quyền tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Cũng trong ngày hôm nay, có thông tin Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ra Quyết định kỷ luật đối với CLB trẻ bóng đá Hà Nội (một trong hai đội bóng của bầu Kiên). Theo đó, đội tuyển này bị cảnh cáo và phải nhận tổng mức phạt tiền là 11 triệu đồng.

Bầu Kiên là ông chủ và là người rót tiền để 2 đội bóng CLB Hà Nội đá ở V- League và CLB trẻ bóng đá Hà Nội đá ở giải hạng Nhất hoạt động và khi bầu Kiên "đi vắng", không rõ ai sẽ là người nộp tiền đóng phạt. Sau khi vụ việc của bầu Kiên xảy ra, các cầu thủ ở CLB Hà Nội cho biết chưa thấy lãnh đạo đội bóng có động thái gì để trấn an tinh thần cầu thủ.

Theo TTXVN, ông Hải bị bắt về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" theo điều 165 - Bộ Luật Hình sự.

Thời hạn tạm giam ông Hải là 4 tháng kể từ ngày 23-8. Bị can Lý Xuân Hải đã được dẫn giải về Trại tạm giam Bộ Công an để điều tra làm rõ vụ án.

Sáng nay mặc dù đón nhận thông tin ông Lý Xuân Hải, nguyên TGĐ ACB bị bắt tạm giam nhưng nhà đầu tư đã trấn tĩnh, cổ phiếu ACB có tín hiệu lạc quan. Mức giá cao nhất mà ACB đạt tới thời điểm này là 22.000 đồng/CP. Lượng cầu ACB xuất hiện ngày càng nhiều khi đã có hơn 1,1 triệu cổ phiếu ACB được trao tay. Trong khi đó, lượng dư mua đang tăng dần.

Cổ phiếu ACB có nhiều thời điểm giao dịch ở mức giá sàn nhưng màu xanh cũng đã xuất hiện. Vào cuối phiên sáng, dư mua ở mức giá xanh đã tràn kín bên mua, cổ phiếu ACB đang giao dịch ở mức 21.700 đồng/CP, tăng 700 đồng/cp so với giá đóng cửa hôm qua. 

Trước đó, ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng, Tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đã phát đi những thông điệp trấn an tinh thần các nhà đầu tư của ngân hàng này. Về phía ACB, ông Dũng cho rằng ACB từ nhiều năm nay là một ngân hàng hoạt động lành mạnh trên nền quản trị doanh nghiệp khá tốt. Ở ACB, vai trò của Tổng giám đốc là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là ACB có một đội ngũ lãnh đạo tốt, tình hình quản trị minh bạch.

Ngày 23/8/2012, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục ghi được hình ảnh nhóm người tháp tùng Đại đức Thích Tâm Mẫn hung hãn, dọa nạt dân khi nhà sư này đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh.

Nhóm người này con chăng dây, ngăn cản người dân đến gần đại đức Thích Tâm Mẫn

Để cứu Công ty Bình An, đại gia Diệu Hiền phải mất hết cổ phiếu và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội trở thành cổ đông sáng lập của Bianfishco. Điều này được Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) Trần Văn Trí thông báo chính thức trong công văn gửi UBND TP Cần Thơ và Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang vào chiều ngày 23/8.

Theo thông báo mới đây của Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 7/9 đến hết ngày 6/11/2012, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2012. Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ sẽ tiếp tục được tổ chức từ ngày 7/11/2012.

Khoảng 16 giờ chiều 23/8, trong lúc các công nhân thuộc Công ty TNHH Thủy Hà (trụ sở tại TP Pleiku, Gia Lai) đang nghỉ tránh mưa tại các phân trại K3, thuộc trại giam Gia Trung - Bộ Công an (nằm trên địa bàn xã Đăk Ta Ley, huyện Mang Yang, Gia Lai) thì bất ngờ bị sét đánh vào lán trại. Hậu quả làm 2 người chết tại chỗ, 20 người phải nhập viện.

TL tổng hợp