Diễn biến mới bất ngờ trong vụ treo panô "khủng" để đòi nợ

27/11/2012 07:31 Tuấn Nam
(GDVN) - Chưa hết ngỡ ngàng sau việc căn nhà 5 tầng trên đường Biên Hòa, TP Phủ Lý, Hà Nam bị “khủng bố” với 3 tấm panô "khủng" nhằm mục đích đòi nợ. Sáng ngày 25/11 người dân TP Phủ Lý lại ngỡ ngàng khi chứng kiến các dòng chữ có nội dung “tố nợ” được in ấn cẩn thận khắp nơi.
Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin cách đây ít ngày, vào sáng ngày 13/11 một số người dân thành phố Phủ Lý dậy sớm đi thể dục phát hiện ngôi nhà 5 tầng tại đường Biên Hòa, TP Phủ Lý (thuộc địa phận phường Lương Khánh Thiện) bị đối tượng lạ treo panô khủng với nội dung đòi nợ.

Dư luận xã hội TP Phủ Lý - Hà Nam đang hoang mang với những chiêu đòi nợ kiểu này

Qua trao đổi với Trung tá Lại Văn Giới Trưởng công an phường Lương Khánh Thiện thì đây là vụ việc tranh chấp dân sự giữa hai bên gia đình. Cụ thể vào thời điểm năm 2005 chị “D” chủ căn nhà 5 tầng có vay 2.5 tỷ của một số người theo giấy tờ vay nợ thì đến năm 2011 chị “D” phải hoàn trả số tiền này, tuy nhiên qua thời gian trả chị “D” không hoàn trả vì vậy người cho vay đã bức xúc dẫn đến hành động treo panô tại căn nhà để đòi nợ.

Cũng theo vị lãnh đạo công an phường Lương Khánh Thiện thì do đây là vụ việc tranh chấp dân sự nên phạm vi giải quyết thuộc tòa án nhân dân các cấp.

Trong khi sự việc chưa có hồi kết đến sáng ngày 25/11, người dân thành phố Phủ Lý lại các dòng chữ có nội dung: “cái D con cụ tô nợ tiền trốn không trả, đề nghị công an truy tố cái dung con cụ  tô theo pháp luật”.

Tuy nhiên các đối tượng đòi nợ đã có sự chuẩn bị vì các dòng chữ này được phun bằng sơn theo khuôn sẵn ở trên tường các nhà xung quanh. Thậm chí ngay chính ngã tư đèn xanh đèn đỏ ngã tư đường Biên Hòa và Lê Công Thanh cũng bị các đối tượng in dưới đường này.

Sự việc lập tức thu hút sự chú ý của rất đông người đi đường, rất đông người ở  một số quán ăn sáng gần đó cũng tỏa ra xem để thỏa chí hiếu kì.

Việc tranh chấp tài sản giữa các bên trong vụ việc này đang khiến dư luận tại TP Phủ Lý – Hà Nam xôn xao nhiều ngày qua. Theo lời ông Nguyễn Văn K một người dân sống cách ngôi nhà 5 tầng bị đòi nợ 50m thì từ khi xảy ra việc hàng xóm xung quanh luôn bị làm phiền.
Các đối tượng đòi nợ đã tự ý lấy tường nhà các hộ dân xung quanh làm nơi in phun các nội dung đòi nợ

Mặt đường cũng trở thành tấm biến "Panô" để các đối tượng in nội dung đòi nợ

Ông K cũng bức xúc khi mặt trước ngôi nhà ông bị đối tượng đòi nợ in phun dòng chữ nhằm mục đích đòi nợ khiến ông K phải thuê thợ về sơn phủ lên. “Họ đòi nợ nhau tôi không xen vào nhưng hà cớ gì lại dùng tường nhà tôi để làm nền cho họ in phun đòi nợ nhau” – ông K bức xúc nói.

Cũng theo một số người dân xung quanh cho biết sau khi tấm pa nô “khủng bố nợ” 3 mặt tiền nhà chị D được gỡ đi cách đây ít ngày. Do thấy chiêu đòi nợ chưa phát huy hiệp quả bức xúc với sự chây ì của con nợ, chủ nợ đã áp dụng chiêu mới nên đã cho in các dòng chữ có nội dung “tố” nợ khắp nơi, thậm chí in cả trên mặt đường nhựa ở một số điểm đông người qua lại trong thành phố Phủ Lý. 

Trước đó căn nhà này được chị D cho một người thuê lại kinh doanh bán Trà sữa chân châu. Những người dân sống xung quanh căn nhà trên cho biết: Tên chị chủ nhà tên là D, gần đây do làm ăn gặp nhiều thua lỗ, chị D đã vương vào nợ nần và nợ nhiều người với khoản tiền lên đến hàng tỷ đồng. Do chủ nợ nhiều lần đòi nợ chị D không trả nên có người đã bức xúc nghĩ ra cách treo pa nô để đòi nợ.


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Tuấn Nam