Đình chỉ công tác trưởng công an xã nổ súng khi bắt vi phạm giao thông

20/03/2012 07:16 Trúc Linh
(GDVN) - Sau bốn tháng tố cáo hành vi sai phạm của lực lượng tuần tra giao thông, một trưởng công an xã ở Sóc Trăng bị đình chỉ công tác.

Ngày 19/3, ông Trần Hữu Thành - Chủ tịch UBND xã Châu Khánh, huyện Long Phú (Sóc Trăng) - cho biết ông vừa ký quyết định đình chỉ chức Trưởng Công an xã Châu Khánh đối với ông Nguyễn Hoàng Chánh để làm rõ sai phạm trong vụ xử lý người vi phạm giao thông.

Bốn tháng trước ông Huỳnh Văn Mum ngụ xã Tân Hưng, huyện Long Phú chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm chở theo người bạn nên bị ông Chánh với lực lượng tuần tra ra lệnh dừng xe. Trong quá trình xử lý hành chính, ông Chánh nổ súng bắn chỉ thiên rồi sau đó lực lượng công an xã với ông Mum có giằng co vì cho rằng người vi phạm giao thông chống cự. Hậu quả là ông Mum bị còng tay, đứt dây chằng chân, phải nhập viện điều trị một thời gian dài.

Trao đổi với phóng viên, ông Mum cho biết ông Chánh là chỗ thông gia nên khi bị dừng xe vì không đội mũ bảo hiểm đã tìm cách năn nỉ, xin ông Chánh bỏ qua nhưng không được. “Lúc đi bộ về, bạn tôi nói mấy anh công an xã giữ xe mà để mất thì phải bồi thường rồi cằn nhằn gì đó nên bị ông Chánh kêu thuộc cấp rượt bắt. Bắt không được bạn tôi nên quay sang bắt tôi dù tôi không có tội gì. Lúc này một phó công an đạp vào chân tôi (ông Huỳnh Tấn Hải - PV) gây đứt dây chằng, mất sức lao động nhiều tháng nay”.

Theo đại tá Lê Trường Nghiệm (Trưởng Công an huyện Long Phú), cơ quan điều tra đã kết hợp cùng viện kiểm sát cùng cấp tiến hành điều tra làm rõ xem lỗi gây tổn hại đến sức khỏe ông Mum là cố ý hay vô ý đối với những công an đang làm nhiệm vụ.

“Nếu ông Mum yêu cầu giám định thương tật thì chúng tôi phải trưng cầu giám định để làm cơ sở xử lý vụ việc”, ông Nghiệm cho biết thêm.                                                   

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những hành động "khó đỡ" của thiếu nữ Việt (P12)

Sự thật đằng sau việc ủy quyền của nữ đại gia thủy sản Cận cảnh các "truyền nhân" của thạc sĩ thôi miên "giá khủng" trổ tài

Vụ Đoàn Văn Vươn: "Bố đi chơi mai về, vì mẹ cháu bảo thế"

Chùm ảnh: Xế hộp gây tai nạn liên hoàn, 3 xe máy nát như sắt vụn
Em trai của nữ đại gia “siêu đám cưới” ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn

Trúc Linh