Đình chỉ khu nghỉ dưỡng xây trái phép của doanh nghiệp tại vườn Quốc gia Ba Vì

02/03/2016 09:15 Trần Việt
(GDVN) - Liên quan đến việc xây trái phép khu nghỉ dưỡng tại vườn Quốc gia Ba Vì. Bộ trưởng Cao Đức Phát đã chỉ đạo đình chỉ đối với dự án trên...

Như trước đó đã thông tin, khu nghỉ dưỡng Le Mont Ba Vi Resort & Spa ngang nhiên “xẻ thịt” núi Ba Vì để xây dựng khi chưa được sự đồng ý của các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Ngày 29/02/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn số 1499/TB-BNN-VP hỏa tốc, thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát về việc đình chỉ xây dựng resort không phép giữa Vườn Quốc gia Ba Vì.

Công văn hỏa tốc của BNN & PTNT gửi Tổng cục Lâm nghiệp về việc xây không phép resort giữa Vườn Quốc gia Ba Vì. 

Tại thông báo, Bộ trưởng có ý kiến chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh tra, kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình trái phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội. Đồng thời, báo cáo kết quả gửi Bộ trưởng trước ngày 04/03/2016.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Lâm nghiệp chỉ đạo Vườn Quốc gia Ba Vì yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ ngay việc thi công xây dựng công trình trái phép từ ngày 01/03/2016.

Khu nghỉ dưỡng không phép Le Mont Ba Vi Resort & Spa trên núi Ba Vì

Được biết Vườn Quốc gia Ba Vì chịu sự quản lý của Tổng cục Lâm nghiệp nhưng không hiểu vì sao doanh nghiệp lại ngang nhiên biến rừng thành khu nghỉ dưỡng cao cấp khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt