Dính nhiều bê bối, Hiệu trưởng Trường chuyên Lam Sơn chỉ bị khiển trách

24/08/2019 07:24 Tâm An
(GDVN) - Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa ký quyết định kỷ luật đối với ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường chuyên Lam Sơn, kiểm điểm nhiều Phó hiệu trưởng cơ sở giáo dục này.

Ngày 23/8, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho hay, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật lãnh đạo Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

Theo đó, ông Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường bị kỷ luật khiển trách. Các Phó hiệu trưởng nhà trường bị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì liên đới trách nhiệm, để xảy ra các vi phạm về quản lý, tài chính xảy ra tại cơ sở giáo dục này.

Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa. (Ảnh: An Nguyên).

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã tiến hành thanh tra, đồng thời  chỉ rõ các vi phạm trong công tác quản lý, thu chi tài chính tại Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).

Cá nhân ông Tuấn trước đó được xác định là người có trách nhiệm liên quan trực tiếp tới vi phạm về công tác quản lý; các khoản thu chi ngoài ngân sách; dạy thêm, học thêm; công tác bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi; hồ sơ tuyển dụng giáo viên; quản lý sử dụng tài sản công; tổ chức trồng cây; chi trả chế độ lương thêm giờ, phụ cấp ưu đãi nhà giáo và phối hợp với trung tâm dạy ngoại ngữ cho học sinh tại trường.

Trước sai phạm nêu trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Hiệu Trưởng, các Phó hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn làm kiểm điểm cá nhân và tự nhận hình thức xử lý để trình bày trước cuộc họp kiểm điểm và Hội đồng kỷ luật.

Cũng liên quan tới sự việc nói trên, ông Chu Anh Tuấn đã có đơn xin nghỉ công tác vì “sức khỏe giảm sút và áp lực công việc” ngay sau khi có kết luận kiểm tra, chỉ rõ những vi phạm có liên quan trực tiếp tới cá nhân ông.

Tuy nhiên, việc này không được cơ quan có thẩm quyền tỉnh xem xét bởi, tại thời điểm đó, ông Chu Anh Tuấn đang trong quá trình bị xem trách nhiệm.

Khi được hỏi về việc xem xét lá đơn xin nghỉ hưu sớm “vì lý do sức khỏe” của ông Tuấn sau khi có quyết định kỷ luật, ông Nguyễn Xuân Thủy – Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho hay: “Vấn đề này chưa được lãnh đạo tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở”.

Tâm An