Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam đến Thượng Hải, Trung Quốc

15/04/2012 20:02 Theo QĐND
Sáng 15/4, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thành phố Thượng Hải
Sáng 15/4, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thành phố Thượng Hải, tiếp tục chuyến thăm hữu nghị nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hôm nay, đoàn đến tham quan khu Hải thủy Hải quân và Bộ tư lệnh Khu cảnh bị Thượng Hải.

Thiếu tướng Toản Tiến Hổ trân trọng đón tiếp Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ

Trước đó, tối ngày 14/4, tại thành phố Tây An, Thiếu tướng Toản Tiến Hổ, Chính ủy Quân khu tỉnh Thiểm Tây (Quân khu Lan Châu, Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc) đã  trân trọng đón tiếp Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cùng Đoàn đại biểu cấp cao QĐND Việt Nam đang ở thăm hữu nghị nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Thiếu tướng Toản Tiến Hổ nhiệt liệt chào mừng Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Quân khu tỉnh Thiểm Tây, coi đây là biểu hiện sâu đậm tình cảm đồng chí, tình anh em và là động lực thúc đẩy, tăng cường hơn nữa tình hữu nghị sâu sắc giữa hai Đảng, Nhà nước và Quân đội hai nước Trung Quốc và Việt Nam.

Đồng chí Chính ủy Quân khu tỉnh đã báo cáo với đoàn về lịch sử chính trị, địa lý, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và quân sự, quốc phòng của tỉnh Thiểm Tây. Đây là địa danh từng là cố đô của 13 triều đại phong kiến Trung Quốc, với nhiều di sản văn hóa độc đáo.

Thiểm Tây có hai con sông lớn Trường Giang và Hoàng Hà chảy qua, với vị trí chiến lược hết sức quan trọng. Toàn tỉnh hiện có 10 thành phố, 107 huyện, dân số 37 triệu 350 nghìn người.

Thế mạnh của tỉnh là sản xuất công nghiệp, khai thác khoáng sản và du lịch.

Hiện nay, Quân khu tỉnh Thiểm Tây có các Quân phân khu, các sư đoàn, lữ đoàn và trung đoàn dự bị động viên, 105 đội cảnh phòng và các phân đội trực thuộc.

Nhiệm vụ của lực lượng Quân khu tỉnh là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng không, động viên quốc phòng và thực thi các nhiệm vụ đột xuất, khẩn cấp trên giao.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Quân khu tỉnh Thiểm Tây

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Quân khu tỉnh Thiểm Tây.

Lần đầu tiên đến thăm thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, đoàn cán bộ quân sự cao cấp rất ấn tượng với phong cảnh đẹp, kinh tế phát triển, đặc biệt là nền văn hóa đa tầng, độc đáo nơi đây.

 Thiểm Tây là vùng đất địa linh nhân kiệt, là điểm đến không chỉ của nhân dân Trung Quốc mà còn của du khách nước ngoài.

Tổng tham mưu trưởng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu phát triển của tỉnh Thiểm Tây, trong đó có sự đóng góp của lực lượng vũ trang Quân khu tỉnh.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ thông báo với lãnh đạo, chỉ huy Quân khu tỉnh Thiểm Tây về mục đích chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao QĐND Việt Nam lần này; một số nội dung trọng tâm trong buổi tọa đàm với Thượng tướng Trần Bỉnh Đức, Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc sắp tới.

Tổng tham mưu trưởng Đỗ Bá Tỵ trao đổi với lãnh đạo Quân khu tỉnh Thiểm Tây về mối quan hệ giữa quân đội hai nước Việt Nam và Trung Quốc; một số vấn đề cần quan tâm, trong đó cần phải cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thực hiện diễn biến hòa bình,

chia rẽ tình cảm, phá hoại mối quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước; về tăng cường giáo dục, giác ngộ chính trị cho thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân, nhằm duy trì, củng cố và ngày càng tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

* Cũng trong ngày 14/4, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước ta đã đến tham quan một số địa danh, thắng cảnh, bảo tàng của tỉnh Thiểm Tây, xem biểu diễn nghệ thuật cung đình thời nhà Đường…

Theo QĐND