Đội trưởng đặc nhiệm Trung Quốc bắn chết 5 tay súng trong 15 giây

04/03/2014 14:30 Hồng Thủy
(GDVN) - Tôi không có thời gian để suy nghĩ, tôi bắn bọn chúng nhanh nhất có thể. Sau khi tiêu diệt 5 tên, 1 kẻ ở gần tôi nhất đứng lên và phi con dao về phía tôi.
Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố Trung Quốc diễn tập. Hình minh họa.
Bưu điện Hoa Nam ngày 4/3 đưa tin, đội trưởng đội cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố được Trung Quốc điều đến hiện trường vụ thảm sát nhà ga Côn Minh, Vân Nam cho biết đã nổ súng bắn chết 5 phần tử khủng bố trong vòng 15 giây để ngăn ngừa đổ máu.


Sau 2 lần cảnh cáo, Trương Quân (tên nhân vật được thay đổi vì lý do an ninh) đã bắn chết 1 phụ nữ đeo mặt lạ lao về phía mình với con dao trong tay, trước khi nhanh chóng hạ gục 4 thành viên khác của nhóm những kẻ tấn công, theo tờ Pháp Chế xuất bản tại Trung Quốc.


Trương Quân và 3 thành viên trong tổ đang tuần tra đường phố ở Côn Minh thì nhận được lệnh khẩn cấp đến nhà ga xe lửa thành phố.


"Tôi không có thời gian để suy nghĩ, tôi bắn bọn chúng nhanh nhất có thể. Sau khi tiêu diệt 5 tên, 1 kẻ ở gần tôi nhất đứng lên và phi con dao về phía tôi. May mắn là tôi nghiêng người tránh được", Quân trả lời phỏng vấn đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV.


"Đặt con dao xuống!", Quân hét vào những kẻ tấn công trong khi bắn một phát chỉ thiên, trước khi một nhóm khác lao tới.

Cấp cứu các nạn nhân trong vụ thảm sát nhà ga Côn Minh tỉnh Vân Nam.

Toàn bộ cuộc tấn công tại nhà ga xe lửa Côn Minh kéo dài khoảng 24 phút để lại 33 người chết, hơn 140 người bị thương, trong đó có nhiều cảnh sát.


Tân Hoa Xã cho biết ít nhất 8 tên côn đồ có thể đã được đào tạo trước. Chúng xuất hiện tại nhà ga và đe dọa đám đông dân thường ngồi yên tại chỗ. Những hành khách đã nháo nhào chạy thoát thân tạo ra cảnh hỗn loạn.


Truyền thông nhà nước trung Quốc cho biết 5 kẻ khủng bố bị bắn hạ tại hiện trường, 5 bị trượng thương và bị bắt. 3 nghi phạm khác cũng đã bị bắt và kẻ chủ mưu được xác định là Abdurehim Kurban, nhưng không rõ tên này có nằm trong số bị tiêu diệt hoặc bị bắt hay không.

Hồng Thủy