Đón đọc mồng 1 Tết: Phỏng vấn Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

09/02/2013 19:23 GDVN
(GDVN) - Nhân dịp xuân Quý Tỵ 2013, Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về một số khía cạnh còn tồn tại của giáo dục Việt Nam.
Ở tuổi 97, Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười vẫn luôn theo sát, trăn trở về sự phát triển của đất nước và đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về sự nghiệp giáo dục nước nhà với Báo Giáo dục Việt Nam.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (Ảnh: Hồng Chính Quang)

Theo Nguyên TBT, dù đã đạt được nhiều thành tựu nhưng Giáo dục của Việt Nam còn nhiều tồn tại như chất lượng giảng dạy thấp, tiêu cực trong dạy và học, trong thi cử... Để nền giáo dục Việt Nam phát triển sánh tầm quốc tế, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến công tác giáo dục với thanh, thiếu niên.


Trong thư gửi các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, tháng 9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.


Với những ý kiến đóng góp tâm huyết của mình, Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười mong muốn nền giáo dục Việt Nam bước sang năm mới sẽ đạt được những thành tựu mới, khắc phục những yếu kém còn tồn tại. Bài viết về cuộc phỏng vấn này sẽ được đăng tải vào sáng mai, ngày 10/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán).

GDVN