Đón Tết Bính Thân của du học sinh Việt Nam tại Bang Michigan, Hoa Kỳ

08/02/2016 11:59 Bài và ảnh: Nguyễn Thế Bính – Đỗ Thọ Trường (Đại học Michigan, Hoa Kỳ)
(GDVN) - Dù bộn bề với việc học và nhiệt hoạt động sinh hoạt nhưng các du học sinh Việt tại Hoa Kỳ vẫn cùng nhau tổ chức đón Tết Nguyên Đán trong bầu không khí ấm cúng.

Tết Bính Thân năm nay của các du học sinh đang học tập tại Bang Michigan, Hoa Kỳ được tổ chức vào tối thứ 7, ngày 28 tháng Chạp, tại trường Đại học Bang Michigan, thành phố East Lansing. 

Buổi gặp mặt đón Tết cổ truyền được tổ chức với gần 100 du học sinh và người nhà, bao gồm các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đại học tại 04 trường trong Bang Michigan gồm: University of Michigan, Michigan State University, Western Michigan University và Central Michigan University. 

Để tổ chức buổi gặp mặt đón tết này, Hội sinh viên, thanh niên của Bang (AVSS) đã lên kế hoạch cho công tác chuẩn bị từ đầu tháng Chạp.

Đón Tết Bính Thân của du học sinh Việt Nam tại Bang Michigan, Hoa Kỳ

Mặc dù chuẩn bị các món ăn truyền thống ngày tết ở xứ lạnh như Bang Michigan không mấy dễ dàng nhưng các bạn du học sinh vẫn không quản khó khăn đi đến các chợ châu Á trong vùng để có được khá đầy đủ nguyên liệu cho các món truyền thống Việt trong ngày Tết cổ truyền như: thịt kho hột vịt, canh măng hầm xương, chả chiên, nem, gà luộc….

Đặc biệt, một trong những thứ mang nét đặc trưng nhất trong truyền thuyết Tết Việt là bánh chưng và bánh tét được các bạn tổ chức gói trong không khí “như Tết ở nhà”. 

Thậm chí nhiều bạn nói rằng, chỉ khi sang Mỹ mới được trải nghiệm “đêm gói bánh chưng chờ đón Tết” và chắc rằng đây sẽ là những kỷ niệm về truyền thống Việt khó quên nhất trên đất khách, quê người.

Buổi gặp mặt, đón Tết cổ truyền của du học sinh tại Bang Michigan với các tiết mục như: tiểu phẩm Táo quân, lì xì Tết cho trẻ em, thi bày mâm ngũ quả, các tiết mục ca nhạc ngày xuân, xổ số may mắn…

Dù không phải là cái tết hoàn hảo, cái tết đoàn viên, nhưng những du học sinh đang theo học tại Bang Michigan đã cùng nhau, tổ chức một cái tết Nguyên đán thật ấm cúng trong cái lạnh mùa đông Bắc Mỹ xa xôi trên đất khách quê người.

Sau đây là một số hình ảnh đón Tết của du học sinh tại Mỹ trong buổi chiều 29 Tết: 

Du học sinh thi gói bánh chưng
Thi bày mâm Ngũ quả
Các món ăn truyền thống ngày Tết
Lì xì năm mới
Tết đoàn viên của gia đình các du học sinh
Bài và ảnh: Nguyễn Thế Bính – Đỗ Thọ Trường (Đại học Michigan, Hoa Kỳ)