Đơn vị san ủi lăng mộ vợ vua Tự Đức nhận lỗi và khắc phục sự cố

28/06/2017 08:28 Trương Lê
(GDVN) - Chủ đầu tư dự án đã nhận trách nhiệm, đồng thời hứa khắc phục sự cố sau khi vội vàng san ủi phần lăng mộ của vợ vua Tự Đức.

Ngày 27/6, Thanh tra sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế đã làm việc với công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chuỗi Giá Trị và Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi để làm bãi đỗ xe.

Ông Tuấn - giám đốc công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chuỗi giá Trị nhận sai và hứa khắc phục sự cố. Ảnh: TL

Theo ông Nguyễn Văn Hà-Chánh thanh tra Sở, sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan này đã yêu cầu đơn vị thi công khoanh vùng hiện trường để xác minh làm rõ nguồn gốc khu lăng mộ.

Đơn vị thi công xới tung lăng mộ nghi vợ vua Tự Đức để xây dựng bãi đỗ xe

(GDVN) - Mặc dù người dân sống gần lăng vua Tự Đức đã ra sức ngăn cản nhưng đơn vị thi công vẫn san ủi luôn cả khu lăng mộ nghi của vợ ông vua này.

Tuy nhiên để có thông tin cụ thể hơn thì các cơ quan chức năng phải vào cuộc mới có kết luận chính thức được.

Trong khi đó, ông Lê Quốc Tuấn- giám đốc công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chuỗi Giá Trị cũng đã nhận trách nhiệm vì để xảy ra sự cố, đồng thời xin lỗi trước hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc. 

“Chúng tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc. Chúng tôi đã có sơ suất vì không có chuyên môn, đồng thời sẽ có văn bản gởi đến Nguyễn Phước tộc để xin lỗi.

Chúng tôi sẽ tiến hành trùng tu và xây dựng lại khu lăng mộ như hình ảnh ban đầu dưới sự hỗ trợ từ phía Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế” ông Tuấn cho biết.

Trả lời câu hỏi về tương  lai của dự án xây dựng bãi đỗ xe, ông Tuấn cho hay, dự án hiện nay đã ngừng triển khai, chờ đợi quyết định của Ủy ban tỉnh để chỉ đạo.

Đại diện Hội đồng Nguyễn Phước Tộc,  ông Tôn Thất Giáp xác nhận, phía chủ đầu tư dự án đã thừa nhận việc làm sai trái của mình và xin lỗi bà con Hội đồng Nguyễn Phước Tộc. 

Đồng thời, công ty này cũng hứa sẽ đền bù, lăng sẽ được xây dựng lại theo bản vẽ của di tích dưới sự chỉ đạo của tộc Nguyễn Phước.

Trương Lê