Động đất 7,5 độ richter tấn công Nga, Nhật Bản

14/08/2012 14:22 Nguyễn Hường (tổng hợp)
(GDVN) - Một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã tấn công khu vực ngoài khơi thuộc bờ biển phía đông của Nga và phía bắc của Nhật Bản.


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã tấn công khu vực ngoài khơi thuộc bờ biển phía đông của Nga và phía bắc của Nhật Bản.

Vị trí xảy ra trận động đất sáng ngày 14/8.

Trận động đất xảy ra vào lúc 2:59 GMT ở độ sâu khoảng 580km dưới bề mặt Trái Đất, cách phía đông vùng Poronaysk của Nga khoảng 158 km, thuộc vùng biển Okhotsk.

Trong khi đó, truyền hình Nhật Bản dẫn nguồn tin từ cơ quan Khí tượng nước này cho biết, trận động đất trên chỉ có cường độ mạnh 7,3 độ richter. 

Rung chấn đã được cảm nhận thấy ở khắp khu vực phía bắc Nhật Bản gồm cả đảo Hokkaido và khu vực nằm xa tâm chấn như Tokyo. Tuy nhiên, Nhật Bản đã không đưa ra cảnh báo sóng thần nào sau động đất.

Trong khi đó, tại Nga, cư dân vùng Novosibirsk cho biết họ cũng cảm thấy các cơn rung chấn nhỏ - Thông tấn RIA Novosti cho hay. 

Hiện chưa có số liệu nào về thương vong hay thiệt hại vật chất do trận động đất mạnh trên gây ta tại Nga và Nhật Bản được công bố. 

Nguyễn Hường (tổng hợp)