Động đất mạnh 7,1 độ richter ở Đông Nam Indonesia

06/04/2013 13:20 Hồng Thủy (Nguồn: CNA)
(GDVN) - Narsi Bay, một nhân viên văn phòng cho hay cô đang dự một cuộc họp trên tầng lầu một khách sạn ở Jayapura và đã phải chạy vội xuống cầu thang bộ để ra ngoài khi thấy tòa nhà rung chuyển.

Hình minh họa

Kênh Channel News Asia ngày 6/4 đưa tin, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Papua vùng Đông Nam Indonesia vào lúc 1 giờ 42 phút chiều nay giờ địa phương, tâm chấn ở độ sâu 75 km.

Hiện chưa có thông báo nào về thiệt hại của trận động đất và không có cảnh báo sóng thần được phát đi sau cơn địa chấn trong khi đám đông người dân địa phương hoảng loạn chạy hết ra đường phố.

Người dân ở khu vực này nói với phóng viên hãng AFP rằng họ cảm thấy trận động đất rất mạnh và rất nhiều người chạy ùa ra đường.

Narsi Bay, một nhân viên văn phòng cho hay cô đang dự một cuộc họp trên tầng lầu một khách sạn ở Jayapura và đã phải chạy vội xuống cầu thang bộ để ra ngoài khi thấy tòa nhà rung chuyển.

"Trận động đất xảy ra trên đất liền, không có nguy cơ sóng thần", một quan chức khí tượng Indonesia cho biết. Indonesia nằm trên "vành đai lửa" Thái Bình Dương, nơi lục địa va chạm gây ra các hoạt động núi lửa và động đất thường xuyên.Hồng Thủy (Nguồn: CNA)