Động đất ở Trung Quốc 162 người chết, Thủ tướng Nhật cam kết viện trợ

21/04/2013 08:42 Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)
(GDVN) - Lực lượng cứu hộ đã hoạt động liên tục từ sáng hôm qua và kéo dài thông đêm, tuy nhiên trong số các địa phương bị động đất còn huyện Bảo Hưng vẫn bị cô lập trong khi mạng lưới viễn thông tê liệt hoàn toàn.
Những đứa trẻ khu vực xảy ra động đất phải ngủ ngoài trời đêm qua vì nhà cửa đã đổ

Trận động đất mạnh 7 độ richter vào 8 giờ 2 phút sáng hôm qua tại Nhã An, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 162 người và làm 6986 người bị thương, theo truyền thông Trung Quốc sáng hôm nay 21/4 cho biết.

Tính đến sáng sớm hôm nay 21/4, cơ quan khí tượng - địa chấn Trung Quốc ghi nhận được 864 đợt di chấn, trong đó có 57 lần từ 3 độ richter trở lên.

Lực lượng cứu hộ đã hoạt động liên tục từ sáng hôm qua và kéo dài thông đêm, tuy nhiên trong số các địa phương bị động đất còn huyện Bảo Hưng vẫn bị cô lập trong khi mạng lưới viễn thông tê liệt hoàn toàn.

Ông Lý Khắc Cường, Thủ tướng Trung Quốc tranh thủ ăn tối bằng 1 gói mì tôm trong lán trại cứu hộ trước khi tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả trận động đất tại Tứ Xuyên

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trực tiếp đôn đốc việc triển khai công tác cứu hộ cứu nạn tại hiện trường, ông chỉ thị cho các lực lượng cứu hộ khắc phục vật cản suốt đêm qua để tiến vào huyện Bảo Hưng.

Tối qua 20/4 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã điện thăm hỏi ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước và ông Lý Khắc Cường, Thủ tướng Trung Quốc sau khi hay tin về vụ động đất. Ông Shinzo Abe cũng cam kết sẽ cung cấp những viện trợ thiết yếu "hết khả năng có thể."

Vách núi sạt lở sau trận động đất khiến con đường độc đạo càng trở nên nguy hiểm.


Lực lượng cứu hộ phải làm việc suốt đêm qua để thông đường vào những nơi còn bị cô lập.


Dân Trung Quốc nhiều nơi cầu nguyện cho những nạn nhân của trận động đất.

Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)