Dòng sản phẩm Friso áp dụng công nghệ LockNutri, giữ đạm tự nhiên cho sữa

16/04/2016 16:24 Mai Anh
(GDVN) - Thông tin trên được nhãn hàng Friso - Công ty FrieslandCampina Việt Nam công bố tại Hội nghị khoa học ROME IV do Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức.

Sáng nay 16/4/2016, Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học ROME IV - tiêu chuẩn mới trong chẩn đoán các rối loạn chức năng tiêu hóa của trẻ em với sự đồng hành của nhãn hàng Friso (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam). 

ROME IV sẽ được áp dụng tại Việt Nam từ tháng 5/2016, bao gồm các tiêu chuẩn mới và cập nhật chẩn đoán các rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thay cho các tiêu chuẩn thực thể lâm sàng được dựa theo kinh nghiệm trước đó.

Toàn cảnh hội nghị Hội nghị khoa học ROME IV do Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức dưới sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Friso - ảnh Hoàng Lực

Đồng thời, hội nghị cũng cập nhật một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa chức năng là do đạm sữa bị thay đổi cấu trúc và biến tính trong quá trình xử lý nhiệt, trở nên vón cục và khó tiêu hóa, từ đó có thể gây ra những rối loạn như chứng đầy bụng khó tiêu, đau thắt bụng và gây táo bón cho trẻ.

Hội nghị khoa học ROME IV - Cập nhật tiêu chuẩn mới trong chẩn đoán các rối loạn chức năng tiêu hóa ở trẻ em có sự tham dự của GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam; GS. Marc Benninga, thành viên Hội Gan Mật châu Âu cùng hàng trăm khách mời là các chuyên gia y tế hoạt động trong lĩnh vực nhi khoa. 

GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, GS-TS Nguyễn Gia Khánh - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, nhận định: “Rối loạn tiêu hóa chức năng dạ dày ruột ở trẻ em không gây ảnh hưởng trầm trọng tới sự phát triển và hoạt động cơ thể, không gây biến chứng nguy hiểm đối với trẻ.

Tuy nhiên rối loạn tiêu hóa chức năng dạ dày ruột lại ảnh hưởng nhiều tới quá trình chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, cha mẹ mất nhiều thời gian và tiền bạc để khám, xét nghiệm, điều tri bệnh cho trẻ, đồng thời gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và quá trình học tập của trẻ".

FrieslandCampina VN 15 năm đồng hành cùng Hội nghị sản phụ khoa quốc tế

(GDVN) - Với sự tài trợ của nhãn hàng Friso, Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 15 diễn ra thành công tại TP.HCM.

FrieslandCampina Việt Nam 20 năm thắp ước mơ "Đèn Đom Đóm"

(GDVN) - Có mặt tại Việt Nam 20 năm qua, FrieslandCampina Việt Nam được biết đến qua tên gọi quen thuộc Cô Gái Hà Lan (Dutch Lady) đã thắp lên bao ước mơ đến trường.

Các nhà khoa học trên thế giới đã thống nhất đưa ra những tiêu chí để chẩn đoán các rối loạn tiêu hóa chức năng dạ dày ruột ở người lớn và trẻ em cùng với các phương pháp tiếp cận, bộ câu hỏi, sơ đồ, v.v… để chẩn đoán và đưa ra các biện pháp điều trị, chăm sóc dinh dưỡng đối với các rối loạn tiêu hóa chức năng dạ dày ruột.

Với những kết quả nghiên cứu khoa học, các tiêu chuẩn chẩn đoán ngày càng được cải tiến: Từ ROME I (năm 1989), ROME II (năm 1999), ROME III (năm 2006) và mới nhất là ROME IV (năm 2016) để có thể áp dụng thuận lợi ở cả cộng đồng và trong bệnh viện.

Tại hội nghị, GS. Marc Benninga, thành viên Hội Gan Mật châu Âu, đã cập nhật và trình bày về tiêu chuẩn mới ROME IV. 

GS. Marc Benninga cho biết: “Năm 2006, ROME III xây dựng các tiêu chuẩn thực thể lâm sàng được dựa nhiều vào kinh nghiệm và sự đồng thuận của các chuyên gia.

Trong thập niên trước đây, những dấu hiệu mới được nhận biết về các rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong các nhóm tuổi.

Theo đó, những điều chỉnh tốt hơn được thành lập thành các tiêu chuẩn và ROME IV ra đời với các tiêu chuẩn mới và cập nhật chẩn đoán các rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Những thay đổi chính trong ROME IV bao gồm: Các tiêu chuẩn đã được điều chỉnh, bổ sung các phần về sinh học thần kinh; sự phát triển và đánh giá đau; các vấn đề liên quan đến khả năng bổ sung các tiêu chuẩn nuôi ăn mới.”

Các chuyên gia cũng thảo luận về các nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng tiêu hóa ở trẻ. Có một nguyên nhân mà hầu hết phụ huynh Việt Nam chưa biết, đó chính là việc biến đổi cấu trúc đạm sữa do nhiệt độ cao trong quá trình xử lý, trở thành đạm bị biến tính. Chất đạm biến tính sẽ vón cục nhiều hơn và sẽ khó tiêu hóa hơn, có thê gây ra những rối loạn như chứng đầy bụng khó tiêu, đau thắt bụng và gây táo bón cho trẻ.

Ông Trần Quốc Huân - Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam chia sẻ tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Huân - Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam nhấn mạnh, năm 2016 là năm có ý nghĩa đặc biệt với doanh nghiệp đánh dấu 145 năm Công ty FrieslandCampina được thành lập tại Hà Lan và 20 năm Công ty FrieslandCampina Việt Nam ra đời hoạt động tại Việt Nam.

“20 năm qua Công ty FrieslandCampina Việt Nam không ngừng cam kết cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng cho sức khỏe các thế hệ người Việt Nam, đồng thời cũng là 20 năm FrieslandCampina Việt Nam đồng hành với cán bộ y tế nghiên cứu đưa ra thị trường sản phẩm sữa đầy đủ dinh dưỡng phù hợp với người Việt”, ông Trần Quốc Huân chia sẻ.

Nhấn mạnh tầm qua trọng của hội nghị khoa học ROME IV, Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết, thông qua hội nghị sẽ giúp FrieslandCampina Việt Nam nắm bắt thêm nhu cầu, đặc thù của trẻ em Việt Nam qua đó có thể định hướng phát triển sản phẩm dinh dưỡng phù hợp hơn nữa với đặc điểm và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Đặc biệt áp dụng công nghệ giữ lại tối đa các dưỡng chất tự nhiên trong sữa giúp trẻ hấp thu tốt hơn và phát triển hoàn thiện hơn.

Cũng tại hội nghị, nhãn hàng Friso lần đầu tiên công bố quy trình LockNutri được ứng dụng trong tất cả dòng sản phẩm Friso. Quy trình này xử lý nhiệt vừa đủ để bảo vệ đạm sữa tự nhiên, giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu dễ dàng. 

Trẻ trên 2 tuổi sẽ cần nhiều chất đạm để phát triển các bộ phận cơ, da, tóc, hệ thần kinh, hệ miễn dịch… Tiêu thụ các dưỡng chất khó tiêu hóa, đặc biệt là chất đạm, có nguy cơ gây các rối loạn đường ruột và ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dưỡng chất của trẻ. 

Vì thế, các bậc cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn những thực phẩm giàu đạm tự nhiên và các sản phẩm dinh dưỡng có công nghệ xử lý chất đạm tốt nhất.

Quy trình LockNutri sẽ giúp bảo vệ tối ưu cấu trúc đạm gần với trạng thái tự nhiên để giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn, nhờ đó, bé sẽ khỏe mạnh từ bên trong để thỏa sức khám phá và học hỏi thế giới thiên nhiên bên ngoài.

Trong khuôn khổ hội nghị trước những đóng góp của Công ty FrieslandCampina Việt Nam trong việc phối hợp nghiên cứu đưa ra thị trường sản phẩm dinh dưỡng nâng cao sức khỏe trẻ em Việt Nam, Hội Nhi khoa Việt Nam đã trao kỷ niệm chương cho ông Trần Quốc Huân - Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị khoa học ROME IV:

Hội nghị khoa học ROME IV do Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức thu hút gần 30 các y bác sĩ nhi khoa đến từ các bệnh viện, phòng khám nhi tại khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
Quy trình sản xuất các sản phẩm sữa sạch an toàn của Friesland Campina Việt Nam.
Chơi trò chơi tìm hiểu về công thức sữa Friso nhận phần quà thu hút sự quan tâm của các mẹ.
Friso lần đầu tiên công bố quy trình LockNutri được ứng dụng trong tất cả dòng sản phẩm Friso.
GS-TS Nguyễn Gia Khánh, Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam đã trao kỷ niệm chương cho ông Trần Quốc Huân - Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam.
Mai Anh