ĐSQ Hoa Kỳ chiếu phim “Chiến hạm” nhân ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới

23/04/2012 16:16 Hà Ngọc
(GDVN) - Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới ghi nhận vai trò của sở hữu trí tuệ và đổi mới công nghệ  trong việc tạo nên các ngành công nghiệp sáng tạo.
Hôm nay, ngày 23/4/2012 – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ (MPA) và cụm rạp Megastar hợp tác chào mừng Ngày Sở hữu Trí tuệ Quốc tế 2012 bằng việc tổ chức buổi chiếu bộ phim Hollywood được nhiều người trông đợi, đó là bộ phim: Chiến hạm.

Hình ảnh trong phim Chiến hạm - Battleship

Gần 150 đại diện từ, các trường đại học và tổ chức nghệ thuật đã đến dự buổi chiếu phim.
 
Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới ghi nhận vai trò của sở hữu trí tuệ và đổi mới công nghệ  trong việc tạo nên các ngành công nghiệp sáng tạo.

Sự kiện này là một ví dụ hữu hiệu về những lợi ích mà một quốc gia có thể có được khi họ xây dựng một hệ thống bảo vệ  quyền sở hữu trí tuệ mạnh mẽ, Bà Jessica Webster, đại diện kinh tế Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu.

“Ngành công nghiệp điện ảnh là một nguồn xuất khẩu quan trọng của Hoa Kỳ và việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là một phần không thể thiếu cho thành công của ngành này. Tôi tin tưởng rằng những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam sẽ nhận thấy những lợi ích tương tự trong một hệ thống mà các sản phẩm do họ sáng tạo ra được bảo vệ”.
 
“Công nhận và hành động vì tầm quan trọng của việc bảo việc Quyền Sở hữu Trí tuệ và những sáng tạo quan trọng  đối với nhiều người dân và  các tổ chức tại Việt Nam cũng như  đối với các nhà cung cấp dịch vụ nội dung bên ngoài Việt Nam” ông Brian Hall, Tổng giám đốc Megastar nhấn mạnh thêm.

 “Điều này khuyến khích sự phát triển và tăng trưởng của các nhà sáng tạo nội dung trong nước, thúc đẩy các nhà đầu tư kinh doanh tạo nhiều việc làm chất lượng cao và tạo nguồn thu thuế từ những các nhà cung cấp và nền tảng nội dung hợp pháp tại Việt Nam”.
 
Theo bà Susan Lee, giám đốc phụ trách các vấn đề pháp lý và thương mại của Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ tại Châu Á - Thái Bình Dương, “Chúng ta chia sẻ một mục tiêu chung vì sự phát triển một thị trường hợp pháp và sôi động cho ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam và quốc tế.

Việc tổ chức sự kiện quan trọng lần đầu tiên tại Việt nam để chào mừng Ngày Sở hữu Trí tuệ Quốc tế cho thấy mọi thứ có thể thay đổi như thế nào khi chúng ta cùng xây dựng một môi trường sở hữu trí tuệ mạnh mẽ mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp sáng tạo. Mọi người có thể cùng chung tay thúc đẩy và bảo vệ cộng đồng điện ảnh”.
 
Chiến Hạm, một bộ phim khoa học viễn tưởng của Đạo diễn Peter Berg, với các ngôi sao Liam Neeson và Rihanna, đây là phim đầu tiên của Rihanna.


Hà Ngọc