Dư luận choáng váng với căn hộ ở Anh của vợ Bạc Hy Lai

30/04/2012 15:51 Duy Vũ (Theo Want China Times)
(GDVN) - Một lần nữa dư luận lại choáng váng với sự giàu có của gia đình nhà họ Bạc.

Theo Thời báo Sunday của Vương quốc Anh, gần đây chính phủ Anh mới khám phá thêm được những manh mối mới liên quan đến vụ doanh nhân Anh bị sát hại là Neil Heywood ở một tòa nhà của Hoàng tử Edward nơi trước đây Công nương Diana từng ở trước khi kết hôn với Hoàng tử Charles.

 
Căn hộ ở Coleherne Court nơi Công nương Diana từng ở trước khi kết hôn với Hoàng tử Charles thuộc quyền sở hữu của bà Cốc Khai Lai
Theo Thời báo này thì bà Cốc Khai Lai, vợ của ông Bạc Hy Lai và cũng là người mới bị bắt vì tội sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood, chính là chủ sở hữu của một căn hộ trị giá 1.5 triệu bảng Anh (tương đương 2.4 triệu đô la Mỹ) ở Coleherne Court và 1 tòa nhà gồm hơn 200 phòng nằm ở Earl’s Court, khu vực Nam Kensington của London.

Hàng xóm của tòa nhà này cho biết Heywood đã thay mặt bà Cốc nắm giữ chìa khóa vào tòa nhà.

Sophie, nữ bá tước của Wessex, cũng đã từng sống trong tòa nhà này trước khi cưới Hoàng tử Edward. Có tin đưa rằng tòa nhà này từng xuất hiện trong một văn bản pháp lý mà doanh nhân Heywood để lại cho luật sư của mình trong lúc cố gắng trốn chạy khỏi sự trả thù của gia đình nhà họ Bạc không lâu trước khi chết tại khách sạn Trùng Khánh vào tháng 11 năm ngoái.

Cũng có tin nói rằng đây chính là nơi cư ngụ của cậu quý tử nhà họ Bạc – tức Bạc Qua Qua – hồi cậu ta còn học ở London.

Một người từng đến thăm ngôi nhà này cho biết ngôi nhà này trông giống như một ổ tụ tập của dân chơi với nội thất được trang trí theo phong cách Châu Á và có những tấm rèm cửa Trung Quốc.

Tiến sĩ Andrew Harris, một nhân viên điều tra về những cái chết bất thường ở phía Nam London, đang cố gắng xin phê duyệt của Bộ trưởng Tư phám Anh là ông Kenneth Clarke để vụ ám sát của Heywood được điều tra độc lập ở Anh Quốc.

Theo những nghi ngờ, cáo buộc, Bà Cốc Khai Lai đã thú nhận ra lệnh giết Heywood và lý do là bởi ông này đã dính dáng đến việc chuyển một số tiền lớn ra nước ngoài và đe dọa tố cáo hành vi của bà.

Nghe nói bà đã từng sử dụng tên Horus Kai khi làm ăn kinh doanh ở Mỹ và Anh trong suốt hơn 20 năm.

Duy Vũ (Theo Want China Times)