Đưa phi công máy bay Su30-MK2 gặp nạn về đất liền an toàn

16/06/2016 06:59 Theo TTXVN
(GDVN) - Đúng 13 giờ 30 phút ngày 15/6, tàu BP 34-9801 của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đưa phi công Nguyễn Hữu Cường được cứu sống về đến cảng đất liền Nghệ An.

Đúng 13 giờ 30 phút ngày 15/6, tàu BP 34-9801 của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đưa phi công Nguyễn Hữu Cường, một trong hai phi công lái chiếc Su30-MK2 số hiệu 8585 gặp nạn được cứu sống đã về đến cảng của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Nghệ An, trong sự vui mừng khôn xiết của đồng đội và nhân dân. 

Vận chuyển nước lên tàu HQ211 để tiếp tế ra cho lực lượng tìm kiếm trên biển.

Ngay khi cập bờ, phi công Nguyễn Hữu Cường cùng 2 ngư dân đã được xe của lực lượng quân đội, Bộ đội biên phòng đón đi.

Lực lượng chức năng đã đưa phi công Cường về Sở chỉ huy tìm kiếm tại thị xã Cửa Lò, sau đó đến Bệnh viện Quân khu IV để khám sức khỏe tổng thể. Phi công Cường sẽ được nghỉ ngơi trước khi trở về nhà. 

Trước đó, do gió lớn, việc cập cảng tại Hải đội 2 vô cùng khó khăn, tàu BP 34-9801 phải hai lần vào ra mới cập được cảng. 

Bất kể thời tiết khắc nghiệt, dưới cái nắng nóng 40 độ C, ngay từ lúc 13 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng và người dân đã túc trực, chuẩn bị sẵn sàng để đón phi công Cường và 2 ngư dân. 

Xe cứu thương cùng đội ngũ y bác sỹ cũng đã được huy động ra tận cảng Hải đội 2 để đón phi công Nguyễn Hữu Cường trở về đất liền. 

Theo quan sát của phóng viên, khi cập cảng, tình hình sức khỏe của phi công Cường ổn định. Phi công Cường chỉ bị xây xước nhẹ ở vùng tay, cổ và hơi đau ở vùng lưng. 

Thượng tá Phan Văn Xuân - Hải đội trưởng Hải đội 2 cho biết hiện lực lượng cứu nạn cứu hộ, tìm kiếm vẫn tiếp tục công việc tìm kiếm máy bay mất liên lạc và phi công còn lại.

Theo TTXVN