Dùng bằng “dỏm” để tham gia thi tuyển viên chức ngành giáo dục

16/07/2017 07:52 Tấn Tài
(GDVN) - Thí sinh đã dùng chứng chỉ giả để "hoàn thiện" hồ sơ thi tuyển viên chức ngành giáo dục nhưng bị tố giác nên cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, hủy kết quả.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định số 2483/QĐ-UBND về việc:hủy kết quả thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017 đối của thí sinh Nguyễn Minh T. (sinh năm 1987, quê quán xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Các thí sinh tham dự một kỳ thi tuyển dụng công chức ở Quảng Nam. Ảnh: Tr.T

Trước đó, thí sinh T. nằm trong danh sách thí sinh trúng tuyển được ban hành kèm theo quyết định số 2242/QĐ-UBND ngày 21/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh này.

Lý do hủy là vì thí sinh T. sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ (trình độ A - tiếng Nhật) không hợp pháp để thi.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tuyển chọn người có kết quả thi tuyển đạt yêu cầu, thấp hơn liền kề thí sinh T.,

gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiên Phước ra quyết định tuyển dụng theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Thi công chức, 6 người dự, 5 người trượt

(GDVN) - Tại Quảng Nam, có 2.331 người dự thi công chức, nhưng tỉnh chỉ lấy 362 người, như thế, cứ 6 người đi thi thì có 5 người trượt.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi có kết quả thi tuyển viên chức ngành giáo dục của tỉnh, Sở có nhận được tin nhắn tố giác việc thí sinh Nguyễn Minh T. dùng chứng chỉ không hợp pháp để hoàn thiện hồ sơ.

Sở đã cho kiểm tra lại hồ sơ và bí mật làm việc với cơ quan công an để điều tra, làm rõ.

Kết quả xác minh cho thấy thí sinh Nguyễn Minh T. đã mua chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật chứ không hề tham gia học và thi lấy chứng chỉ nói trên.

Sở này đã có tờ trình số 151/TTr-SGDĐT trình Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đề nghị hủy kết quả thi tuyển viên chức đối với thí sinh T.

Được biết, kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2017 do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức vào tháng 2/2017 có gần 4.000 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 304 thí sinh trúng tuyển.

Tấn Tài