Ê chề bé 12 tuổi 'dính bầu' với lão hàng xóm

16/01/2013 13:57
Cô con gái học lớp 6 đến bên người bố lấy tay sờ vào bụng mình ngây thơ nói: 'Bố ơi, bố béo, bụng bố to mà sao không cứng như bụng của con?'. Bố cô bé mới giật mình để ý và khi thấy cô con gái bé bỏng của mình có biểu hiện lạ liền vội vàng đưa con đi khám.

Kết quả buổi khám ấy khiến cả nhà ngã ngửa, cô bé đã có thai 5 tháng. Tra hỏi, mọi người trong gia đình lại được một phen bất ngờ, tác giả của cái thai trong bụng cô bé mới lớn hơn chục tuổi đầu ấy lại là lão hàng xóm tuổi đã ngoài 60. Đắng cay hơn, lão hàng xóm ấy từng là giáo chức …

Tưởng bị bệnh đi khám mới biết con mình mang thai … 5 tháng

Giữa đông, trời lạnh buốt. Cái lạnh làm con đường dẫn vào xóm Ao Sen Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội, nơi gia đình cô bé ấy ở thêm phần hun hút. Nhà anh Nguyễn Nhân Kiểm sinh năm 1970, cha của cô bé tương đối khang trang. Ấy là kết quả của những tháng ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Tuy vậy, vẻ ngoài ấy tương phản với không khí trong nhà. Nhiều tháng nay, gia đình anh Kiểm luôn sống trong tâm trạng nặng nề u ám. “Mấy tháng nay, từ khi sự việc xảy ra, gia đình tôi lúc nào cũng nặng nề như vậy, không còn nghe tiếng trẻ cười nói dù nhiều lúc tôi cũng động viên các con sớm vượt qua nỗi đau này”, anh Kiểm mở đầu câu chuyện.

Anh Kiểm cho biết, dù sinh con một bề nhưng vợ chồng anh yêu thương các con hết mực. Hai vợ chồng sớm hôm tần tảo lo cho các con từng bữa ăn giấc ngủ, sách bút tới trường. Hai cô con gái lớn hiện là sinh viên đại học, đứa con út cũng chăm ngoan học giỏi hứa hẹn sẽ theo bước các chị vào giảng đường đại học. Cả gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười vui, các con ngoan ngoãn hiếu thuận, thương bố mẹ vất vả bao nhiêu thì lại gắng học hành bấy nhiêu.

Ngỡ tưởng cuộc sống gia đình nơi thôn quê tuy vất vả nhưng ăm ắp tiếng cười đó cứ êm ả trôi, nào ngờ tai họa đau đớn bỗng đâu giáng xuống. Theo lời anh Kiểm, vào tháng 3.2012, anh vô tình phát hiện cô con gái út Nguyễn Thị Lý, 12 tuổi, học sinh lớp 6 có những biểu hiện bất thường. Khi ấy, anh chỉ nghĩ con bị cảm, ốm qua loa, thuốc thang rồi dần dần sẽ khỏi. Chừng một tháng, thấy con mình không còn ốm vặt nữa, ăn rất khỏe, người béo lên trông thấy nên vợ chồng anh mừng lắm. Cháu béo đến nỗi chân tay nứt nẻ. Nghĩ con mình đang tuổi ăn tuổi lớn nên vợ chồng anh cũng chẳng mấy bận tâm.

Cho tới một buổi tối giữa tháng 7.2012 anh Kiểm đang ngồi xem ti vi thì cô con gái út nũng nịu đến bên bố nói: “Bố ơi sao bố béo mà bụng bố lại mềm, còn con béo mà bụng con lại cứng thế”, Lý hỏi bố rồi cầm tay bố đặt lên bụng mình. Nghe con nói anh ấn đi ấn lại giữa bụng hai bố con thì thấy có sự khác biệt rõ ràng. Hai bố con đưa nhau xuống bà nội hỏi, bà cũng chỉ bảo có khi bụng giun, tốt nhất là đưa Lý xuống bệnh viện khám xem sự thể thế nào. Nghe lời bà nội, ngay sáng hôm sau, hai bố con xuống bệnh viện khám. Và tại đây, kết quả siêu âm đã khiến anh Kiểm kinh hãi, Lý không bị bệnh gì mà cháu đã có thai 5 tháng.

Lão hàng xóm đồi bại

Cầm trên tay tờ kết quả, tuy hoảng hốt nhưng anh Kiểm cứ hỏi đi hỏi lại các bác sĩ là liệu có sự nhầm lẫn nào không. Tuy nhiên, kiểm tra lần nào cũng cho kết quả như vậy. Đầu óc quay cuồng bởi anh Kiểm không thể hiểu tại sao con gái mình mới chỉ ít tuổi đầu lại có thể mang thai. Ai có thể làm cái việc đồi bại này? Câu hỏi ấy cứ ám ảnh anh trên đường đưa con trở về nhà. Vợ anh khi nghe chồng thông báo kết quả khám ấy thì ngất xỉu, nằm liệt giường cả tuần lễ.

Sau vài ngày chờ cho mọi người trấn tĩnh trở lại, anh mới nhẹ nhàng hỏi con. Nhưng cô con gái cứ quanh co mãi và hoảng hốt khi bất kỳ ai trong gia đình nói đến sự việc này. Sau cùng, được sự động viên của gia đình, cháu Lý cũng kể lại toàn bộ sự việc. Điều không ai ngờ tới, đối tượng hãm hại con gái anh không ai khác mà chính là Đặng Đình Thịnh sinh năm 1949, ở sát vách với gia đình anh. Thịnh là giáo viên, đã nghỉ hưu. Thịnh có tới hai đời vợ. Tuy nhiên, cả hai người vợ này đều đã đứt gánh giữa đường với gã. Gã sống một mình trong ngôi nhà cũ đã nhiều năm nay.

Nghe con kể vậy, ngồi xâu chuỗi lại, anh Kiểm đã giật mình bởi sự chủ quan của mình. Hồi đó, khi cháu Lý đang học lớp 4, một lần sang nhà Thịnh nhặt quả trứng gà chín rụng dưới gốc, Lý đã vô tình nhặt được tiền của Thịnh để ở hè. Phát hiện ra việc đó, gã hàng xóm đã không nói với vợ chồng anh Kiểm mà ra trường học của Lý nói với cô giáo chủ nhiệm của Lý là cô bé ăn trộm tiền của gã.

Theo anh Kiểm, việc đó là âm mưu của gã để dụ cô con gái ngây thơ của anh. Lần ấy, anh cũng đã bảo với gã rằng: “Nếu con tôi lấy cắp thì vợ chồng tôi sẽ có trách nhiệm nhưng ông mà làm hại con bé thì đừng có trách tôi không nói trước”. Cứ tưởng sau lần dọa đó, gã không dám lại gần con gái anh nữa, nào ngờ … Đến lúc này vợ chồng anh mới hiểu vì sao cả xóm không ai ưa gã. Đến ngay vợ con gã cũng bỏ gã mà đi hết. Gã có mối quan hệ phức tạp với nhiều người phụ nữ bỏ chồng, chồng chết ở địa phương. Trước đây không lâu gã còn bế một bé gái bị thiểu năng định hãm hại nhưng may người thân cô bé kịp thời phát hiện. Người nhà cô bé thiểu năng đó đã đến nhà nói thẳng với gã: “Lần sau mà còn bắt gặp thì chỉ có xẻo vứt đi cho chó ăn”.

Theo như lời kể của cháu Lý và kết quả điều tra của Công an huyện Mê Linh thì vào khoảng giữa tháng 6.2012, Thịnh thấy cháu Lý đi qua cổng nhà mình đã kéo vào dụ dỗ, đe dọa và thực hiện hành vi giao cấu với cháu. Sau khi làm cái việc đồi bại ấy với cháu gái đáng tuổi cháu mình, Thịnh đã cho tiền và đe dọa, cấm cháu nói chuyện này với ai. Sau lần đó, thi thoảng cháu ở nhà một mình lão lại gọi cháu sang để thực hiện hành vi thú tính. Đến ngày 21.7.2012, thì gia đình anh Kiểm phát hiện con mình có thai 5 tháng. Như vậy, thời điểm cháu có thai là vào khoảng đầu tháng 3.2012, khi đó cháu Lý mới 12 tuổi.

Được thả để về … ăn cưới, “yêu râu xanh” nhanh chân bỏ trốn

Ngày 31.7.2012, sau khi thu thập đủ tài liệu, chứng cứ, cơ quan CSĐT công an huyện Mê Linh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Đình Thịnh về tội hiếp dâm trẻ em.

Đặng Đình Thịnh bị bắt ngày hôm trước thì ngày hôm sau, chẳng hiểu vì lý do gì mà gã được thả để về ăn cưới một người thân. Cũng ngay trong đêm đó, gã lẩn trốn. Sự việc này đã khiến dư luận bất bình. Tội đã rõ ràng nên việc Thịnh được trở về ăn cưới có đúng quy trình pháp luật? Ai là người chịu trách nhiệm trong việc để gã trốn thoát? Đó là những câu hỏi khiến người dân bức xúc.

“Lúc đầu chúng tôi cũng nghĩ gã chỉ có thể trốn thoát vài ba ngày là bị bắt lại bởi hắn cũng đã hơn 60 tuổi và cũng không mấy khi đi ra khỏi địa phương. Tuy nhiên, tới nay vụ án đã trải qua hơn năm tháng mà tung tích của đối tượng vẫn bặt vô âm tín. Cháu bé và gia đình vẫn chưa được trả lại phẩm hạnh và đặc biệt là những tổn thất về tinh thần, đau đớn về mặt thể xác khi cháu mới 12 tuổi đã phải mang thai”, một người dân xóm Ao Sen bức xúc.

Đã vậy, sau khi trốn thoát, người thân của gã còn nói với gia đình cứ lo cho cháu bé hết bao nhiêu tiền sau sẽ bồi hoàn chi phí. Tuy nhiên, sau khi đi viện trở về thì người nhà của gã lại nói chi phí … cưa đôi. “Gia đình tôi lúc này chỉ mong sao cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, để đưa bị can ra trước pháp luật, trả lại công bằng và phẩm hạnh cho cháu”, anh Kiểm nghẹn ngào.

Tâm sự với chúng tôi, anh Kiểm cho biết, giờ đây gia đình anh đang vô cùng tuyệt vọng. Vợ chồng anh dã nghĩ, thời gian rồi sẽ bôi xóa nỗi đau , nhưng giờ kẻ thù ác đã cao chạy xa bay, bỏ lại sau lưng đau đớn, tủi nhục cho gia đình anh thì nỗi đau kia như ngày một tăng thêm. “Không chỉ gia đình tôi mà người dân ở đây đều như đã mất hết niềm tin vào công lý, luật pháp”, anh Kiểm chua xót.

Theo GĐ & CS