“E8”- mùa huấn luyện

23/03/2012 11:03 Theo QĐND
Xác định tầm quan trọng của công tác huấn luyện chiến sỹ mới, trước khi bước vào huấn luyện, Trung đoàn đã chỉ đạo làm tốt công tác tập huấn

Đợt 1 năm 2012, Trung đoàn 8 (Sư đoàn 395) đón nhận 539 chiến sỹ mới đến từ 5 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu là Hưng Yên, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình và Thành phố Hải Phòng.

Trao đổi với chúng tôi, trên đường ra bãi tập kiểm tra huấn luyện, Trung tá Nguyễn Văn Quyết, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu Trưởng Trung đoàn cho biết: 3 tháng huấn luyện tân binh có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người chiến sỹ.

Nó trang bị cho bộ đội những kiến thức cơ bản về kỹ, chiến thuật, biết làm chủ vũ khí trang bị được biên chế, làm cơ sở để tiếp thu các nội dung, chương trình huấn luyện tiếp theo.

Xác định tầm quan trọng của công tác huấn luyện chiến sỹ mới, trước khi bước vào huấn luyện, Trung đoàn đã chỉ đạo làm tốt công tác tập huấn cán bộ khung huấn luyện, tập trung vào những nội dung còn yếu của những năm trước, nhất là những nội dung sửa đổi bổ sung của giáo trình huấn luyện, giáo trình kiểm tra kỹ thuật chiến đấu bộ binh năm 2011,

đồng thời tích cực làm mới, tu sửa mô hình học cụ, sổ sách giáo án, thao trường bãi tập, qua kiểm tra đủ điều kiện huấn luyện. Với mục tiêu giáo dục cho thanh niên mới nhập ngũ vào quân đội trở thành người chiến sỹ có giác ngộ chính trị, có thể lực tốt, kỷ luật nghiêm, có phẩm chất, đạo đức, lối sống, tác phong của người quân nhân cách mạng, đơn vị đã tổ chức huấn luyện chặt chẽ đúng, đủ nội dung, thời gian, sát với giáo trình và điều kiện thực tế.

Đến nay, sau hơn 1 tháng bước vào huấn luyện, chiến sỹ mới của trung đoàn đã từng bước hoà nhập với môi trường quân đội, động tác, tác phong ngày càng được nâng lên và có tính vững chắc, 100% chiến sỹ tham gia huấn luyện đạt kết quả vượt yêu cầu đề ra, biết gắn mình vào các hoạt động tập thể, có tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau, có nếp sống lành mạnh, mang mặc tác phong đúng điều lệnh qui định, nội vụ vệ sinh gọn sạch mang tính thống nhất cao.

Chiến sỹ mới của Trung đoàn 8 trong giờ huấn luyện điều lệnh đội ngũ.
Cán bộ tận tình hướng dẫn kỹ thuật bắn súng cho chiến sỹ.
Rèn kỹ năng vận động trong chiến đấu
Huấn luyện thực hành tra lắp đồ dùng gây nổ
Theo QĐND