Facebook Đại tướng Võ Nguyên Giáp vượt 100.000 lượt "like" 1 ngày

09/10/2013 11:45 Liễu Phạm
(GDVN) - Chỉ trong vẻn vẹn một ngày khi xuất hiện, trang cá nhân mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp được chính gia đình Đại tướng lập ra đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía cộng đồng mạng. Tính đến 11 giờ ngày 9/10, số lượt like đã vượt qua con số 100.000 lượt.
Khoảng 12 giờ ngày 8/10, một trang mạng xã hội mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính thức được lập ra. Đó là trang chính thức về cố Đại tướng do chính gia đình ông thực hiện ở địa chỉ: https://www.facebook.com/VietNamVoNguyenGiap. Theo ghi nhận ban đầu, vào khoảng 9 giờ sáng giờ London ngày 8/10, facebook mang tên "Đại tướng Võ Nguyên Giáp" mới chỉ có khoảng 1.000 lượt like (thích). Tuy nhiên, chưa đầy 12 giờ sau đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút tối cùng ngày, con số lượt like đã vượt lên hơn 97.000 lượt. Và tới 11 giờ ngày 9/10, số lượt like đã vượt qua con số 100.000 lượt like. Dường như chưa bao giờ trong cộng đồng mạng xã hội facebook, một trang cá nhân lại thu hút sự quan tâm và chú ý của cư dân mạng đến như vậy. Qua đó có thể thấy được tấm lòng của nhân dân Việt Nam dành cho Đại tướng. Hình ảnh những người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp lặng lẽ đứng xếp hàng dưới trời nắng gắt để được vào viếng Đại tướng. Hình ảnh những chiếc bánh mỳ, những chai nước được đồng bao chia nhau khiến mỗi người dân Việt Nam như xích lại gần nhau hơn.  Tính đến thời điểm 11 giờ sáng ngày 9/10, trang cá nhân của Đại tướng được chính gia đình của Đại tướng lập ra đã đăng tải: Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Sắc phong Đại tướng do Chủ tịch chính phủ Hồ Chí Minh ký ngày 20/01/1948 và bức ảnh chụp thông báo về địa chỉ, thời gian để đón đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các vị khách quốc tế đến viếng Đại tướng. Trang facebook sẽ được gia đình Đại tướng Võ Nguyễn Giáp tiếp tục cập nhật, bổ sung.
Trang cá nhân mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp được gia đình Đại tướng lập ra.
Tóm tắt tiểu sử của Đại tướng.
Sắc phong Đại tướng do Chủ tịch chính phủ Hồ Chí Minh ký ngày 20/01/1948.
Thông báo về địa chỉ, thời gian để đón đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các vị khách quốc tế đến viếng Đại tướng.
Theo nghi lễ Quốc tang, lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức vào hồi 7h30 ngày 12/10 tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Bình. Lễ truy điệu và an táng sẽ được tổ chức vào ngày 13/10.
Thi hài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ sân bay Nội Bài vào sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), sau đó di chuyển đến nơi an táng của Đại tướng tại quê nhà.
Liễu Phạm