Gái quê đẹp "sập bẫy"... đại gia "dỏm": Mất cả miếng đất cắm dùi

06/08/2012 11:30 Theo Phapluatvn.vn
Có chút nhan sắc, muốn nhanh chóng đổi đời, sống an nhàn, không ít cô gái đã chủ tâm săn tìm "đại gia".

Không ngờ, họ rơi vào tay những kẻ "cáo già" lọc lõi, vừa không đạt được mục đích, lại gánh lấy thiệt thòi, hệ quả cho bản thân...

Ước vọng giàu sang

Lê Thị Thuý sinh ra trong một gia đình làm ruộng ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Xinh đẹp, cao ráo, da trắng nõn, Thuý nổi bật so với các cô gái cùng trang lứa ở quê nhà. Mới 17 tuổi, Thuý đã được người ta đi hỏi. Thế nhưng, cô chẳng chịu ai.

Học hết lớp 10, Thuý cũng đủ hiểu biết để nghĩ rằng, với nhan sắc của mình, nếu lên thành thị, cô sẽ có nhiều cơ hội để đổi đời. Thuý xin gia đình khăn gói lên Sài Gòn phụ nhỏ bạn làm nghề hớt tóc ở quận 3, được một thời gian, cô nghe người quen giới thiệu, xin vào làm tiếp viên quán bi da ở quận Nhất.

Theo lời người bạn của Thuý, làm tiếp viên bi da có tiền "tip" nhiều, lại có cơ hội để thay đổi cuộc sống. Bằng chứng là ở quê cô, các cô gái đẹp vẫn thường nhìn vào một người đẹp đồng hương, trước kia cũng từng đi phục vụ quán bi da, sau đó may mắn lọt vào mắt một ông bầu cỡ bự, bây giờ làm người mẫu đồ lót có tiếng, nhà lầu, xe hơi không thiếu thứ gì.

Thuý tâm sự, cô làm đây đã được hơn một năm, thu nhập mỗi tháng mười mấy triệu đồng, vì đây là tiệm lớn. Thuý lại dễ thương, nói ngọt nên rất nhiều người gạ gẫm. "Nhưng mà em chưa có chịu. Toàn mấy ông già già có vợ mà lại kinh tế trung bình à. Em đang chờ người nào giàu có, đi xe hơi mà chưa có gia đình, chứ dính vô mấy cha già đó không được gì mà bị đánh ghen mệt lắm".

Trong suy nghĩ chất phác của một cô gái chưa gột rửa khỏi chân quê gốc rạ, Thuý quan niệm như thế. Cô vẫn tiếp tục làm tiếp viên bi da, ngọt ngào với cánh đàn ông và "chờ thời".

Bạn cùng phòng của Thuý, cũng làm tiếp viên bi da nhưng "chủ động" hơn. Cô này tên Minh Kiều, chẳng biết là tên thật hay "nghệ danh", quê Năm Căn, Cà Mau. Đã học hết 12 nên Kiều khá sành sỏi vi tính. Tiền dư dả khi làm tiếp viên, Kiều mua một máy laptop xách tay hẳn hoi, nhưng không phải phục vụ cho việc học hành gì, mà chủ yếu, cô dùng để kiếm... người yêu.

Mục tiêu của cô là các chàng trai Việt Kiều, khó kiếm vợ ở trời Tây, trên các trang web tìm bạn bốn phương. Kiều không nói mình là tiếp viên bi da mà sửa thành "nhân viên siêu thị". Nói chuyện dịu dàng, mở webcam trông lại rất xinh tươi, nên Kiều làm "chết" không ít anh Việt Kiều xa quê.

Thuý kể: "Em thấy con Kiều cũng hay ghê, nó lên mạng nói kiểu gì mà trai bên đó gửi cho nó cả iphone, rồi cả mấy ngàn đô. Nó hẹn một lúc hai ba anh, hết anh này về nước đem tiền, mỹ phẩm cho nó, vừa quay qua bên kia thì anh khác về. Giờ nó để dành mua được miếng đất nhỏ ở Củ Chi rồi đó".

Và vỡ mộng

Bẵng đi hơn một năm, có việc quay lại khu nhà trọ cũ, ghé phòng Thuý, tôi chỉ còn thấy có Thuý, còn Kiều thì không. Thuý vừa khóc vừa kể: "Em thương con Kiều quá, nó bị thằng Việt kiều Mỹ lừa đảo, mất hết miếng đất, hết tiền. Gia đình nó bắt nó về quê lấy chồng, mần ruộng rồi".

Hoá ra, Kiều quen một anh Việt kiều tự xưng là doanh nhân, thường xuyên qua lại Việt Nam, thường gửi cho cô tiền, quà và rất "chơi đẹp". Chàng Việt Kiều này cũng đẹp trai, lại chưa vợ nên trong số những anh Việt Kiều đang đẩy đưa, Kiều quyết định chọn anh này để tiến đến hôn nhân.

"Tay" Việt kiều cũng đã về thăm nhà cô, cũng ngỏ ý và hứa hẹn. Sau đó, với chiêu bài là muốn bán đất nhỏ của Kiều để mua miếng đất lớn hơn, mở nhà hàng, Kiều đã dại dột bán đất, góp tiền cùng "chồng sắp cưới". Nhận tiền xong vài ngày thì gã Việt Kiều "bặt vô âm tín".

"Người ta nói tụi em gái quê lên, ham tiền nên mới bị mấy thằng giả danh nó lừa, chứ người có học thức biết nhìn nhận không ai bị lừa như vậy. Sự thực không phải đâu chị. Chị mà về quê em, chị thấy mấy nhỏ bạn em lấy chồng quê, chị sẽ hiểu vì sao tụi em làm vậy. Nhỏ bạn em đẹp gái lắm, lấy thằng chồng là bạn học, ban đầu cũng hạnh phúc, bây giờ thằng này đổ đốn ra nghiện rượu, con nhỏ bị đánh bầm mình suốt ngày, ốm đến nỗi không có sữa cho con bú.

Trai ở quê toàn vậy, nên tụi em biết lên thành phố nhiều cám dỗ mà vẫn phải lên tìm cơ hội đổi đời. Làm nghề này em biết, không phải gái quê mới bị lừa đâu. Đến tiệm em đánh bi da có một nhóm mấy ông kia, ăn mặc sang trọng lắm, nhưng nói chuyện với nhau là em biết, chuyên đi lừa tình con gái nhà người ta. Trong đó có một người đàn ông chừng ba mươi tuổi, có lần đang thụt bi da thì bị một nhóm người xông vô đánh, đòi tiền. Thì ra ông này giả danh là con trai một tổng giám đốc để đi tán tỉnh, gạt gẫm những cô gái nhẹ dạ.

Có một cô kia làm việc ở ngân hàng, con nhà cũng gia giáo lắm, nghe lời "đại gia" nói ngọt nên đứng tên vay dùm với lãi suất thấp nghe đâu hơn tám trăm triệu. Gia đình cũng được hứa hẹn ngày cưới hỏi, bên đằng trai đã tới xem mắt rồi, vậy mà nhận tiền xong ông này dông thẳng, lúc đó hỏi thăm thì mới té ngửa là căn nhà 3 tầng, đại diện cha mẹ... đều là do ổng mướn, cái xe SH cũng là hàng mướn luôn.

Nhà cô đó chết đứng, thuê thám tử tìm kiếm gần năm nay mới phát hiện ra. Cả nhà kéo vô tiệm bi da làm một trận rình rang xong nắm đầu thằng chả đến công an. Từ đó cả đám bảnh tỏn kia lặn mất tăm, không thấy nữa. Chị thấy đó, đâu phải gái quê tụi em mới nhẹ dạ, hám tiền mà bị lừa?".

Câu hỏi của Thuý thật khó trả lời. Khi tôi hỏi, lăn lộn nhiều năm trong nghề, có kinh nghiệm gì để phân biệt đâu là đại gia thật, đâu là đại gia dỏm không, Thuý bảo, em thấy nhiều cảnh rồi, nhưng cô thú thật là rất khó. Có những người mặt rất đàng hoàng, chạy xe bốn bánh, phong cách sang trọng, bo rất hậu hĩnh, nhưng cuối cùng chỉ là hạng ăn nhờ ở đậu nhà vợ.

Một tiếp viên bạn Thuý đã bị lừa bởi một anh chàng nom rất đẹp trai, khi tán tỉnh cho tiền rất hậu hĩnh, lái chiếc Lexus hẳn hòi, nhưng quen nhau rồi mới ngã ngửa anh này chỉ là... tài xế cho một ông chủ cửa hàng, dịp nào chủ nhậu ở quán quen gần đó thì anh này ghé qua "cua" cô tiếp viên.

"Bây giờ tình trạng tài xế lấy xe chủ giả đại gia đi tán gái nhiều lắm. Khó mà phân biệt được vì mấy anh tài xế ăn nói khéo, nhiều khi còn xài cả iphone. Mấy con nhỏ bạn em bị lừa nhiều, đến lúc lỡ quen, lỡ yêu rồi, có đứa bỏ không được, còn phải è cổ ra ra nuôi nó. Nhiều tay thường nhắm vào tiếp viên quán nhậu, mát xa, bi da như tụi em, bởi vì đánh vào tâm lý tụi em có mong muốn đổi đời, lại luôn khao khát có người đàn ông yêu thương, che chở.

Và nữa là tụi em làm nghề này thu nhập cũng cao, hay dành dụm kha khá nên có thể lợi dụng, lừa đảo được. Có đứa bị lừa hết xe, đất, vàng.. cả mấy trăm triệu, muốn tự tử luôn. Có chị bạn em còn kể, em họ chỉ bị thằng giới thiệu là doanh nhân gốc Hoa theo đuổi, dắt về Hồng Kông chơi, đi biệt tích mấy năm nay không thấy về, người nhà báo công an mà tìm chưa ra, chắc bị bán vào động nào rồi", Thuý cám cảnh.

Thuý nói, hồi trước cô còn chân ướt chân ráo, hay mơ mộng là vậy, bây giờ thấy mấy cảnh bạn bè bị "đại gia dỏm" lừa mất sạch, nên cô cũng chùn chân, đang nghiêm túc suy nghĩ đến việc gom tiền về quê mở tiệm làm tóc sống cho yên ổn.

Thuý đã tỉnh giấc mộng đổi đời nơi thành thị, nhưng còn bao nhiêu cô gái quê như cô đang lao vào ánh hào quang của sự giàu sang. Bao nhiêu cô gái muốn đem nhan sắc của mình đánh đổi để mong ấm thân, và sa vào cạm bẫy đáng sợ của những kẻ giả danh, táng tận lương tâm?.


Theo Phapluatvn.vn