GĐ Facebook VN nói về thông tin facebook ngừng hoạt động từ ngày 25/6

19/06/2013 16:10 Hoàng Lực
(GDVN) - Ngay sau khi thông tin Facebook Việt Nam ngừng hoạt động từ ngày 25/6/2013 được truyền đi gây xôn xao cư dân mạng, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc phát triển Facebook tại Việt Nam để làm rõ sự thực thông tin này.
Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc phát triển Facebook tại Việt Nam.

Theo đó mới đây từ Fanpage của nhóm có tên “Hội chế ảnh” đưa ra bức ảnh có nội dung: “Tin buồn ngày 25/6/2013, Facebook chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam”. Chỉ sau ít giờ thông thông tin Facebook sẽ ngừng hoạt động tại Việt Nam sau ngày 25/6 ngập tràn trên các trang mạng khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Thống kê đã có gần 10.000 lượt chia sẻ và hơn 500 bình luận xung quanh thông tin này. Hầu hết các bình luận đều tỏ ra nghi hoặc trước thông tin này và liên tục đặt ra câu hỏi khác nhau “Liệu có tin được không? thông tin này chắc gì đã chính xác? Thiệt luân đó hả? Tại sao lại đóng cửa…?”.

Bên cạnh đó không ít bình luận tỏ rõ sự tiếc nuối, tài khoản Chuồn Chuồn Kim bình luận: “Nếu đóng cửa thì buồn thật, 26/6 là sinh nhật mình”. Tương tự tài khoản Traitimbanggia TienDung chia sẻ ảnh “tin buồn thật ngày tận thế facebook tại ViệtNam” còn tài khoảng Thichthichieu tỏ ra chán nản: “Tin này có thật không vậy trời, không có facebook chắc chết quá”.

Bức ảnh với nội dung:“Tin buồn ngày 25/6/2013, Facebook chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam” khiến dân cư mạng xôn xao

Cũng sau thông tin này nhiều comen chia sẻ, kêu gọi hãy lên Facebook lần cuối, gặp nhau lần cuối…Đồng thời nhiều Fanpage kêu gọi thành viên nếu đóng cửa Facebook Việt Nam họ sẽ chuyển sang các mạng xã hội khác như Zing, Twine…

Theo tìm hiểu của phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam thì trong những ngày gần đây, rất nhiều người sử dụng facebook phản ánh về việc các mạng như Viettel, Vnpt hay FPT... không thể truy cập vào facebook. Điều này đã làm "gián đoạn" nhiều hoạt động của người dùng facebook.

Trước thông tin trái chiều việc Facebook sẽ ngừng hoạt động tại Việt Nam sau ngày 25/6, chiều ngày 19/6 phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc trao đổi thông tin với ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc phát triển Facebook tại Việt Nam.

Sau khi nghe phóng viên chia sẻ thông tin đang gây xôn xao cộng đồng mạng về việc Facebook sẽ ngừng hoạt động tại Việt Nam trong thời gian tới ông Huỳnh Kim Tước tỏ ra bất ngờ trước thông tin “trên trời” này và cho rằng: “Đây chỉ là tin vịt, hoàn toàn không chính xác”.

Qua trao đổi ông Huỳnh Kim Tước cũng khẳng định: “Người sử dụng Facebook ở Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm không có việc Facebook sẽ ngừng hoạt động từ 25/6 như tin đồn”.

Trước đó vào các năm 2011, 2012 nhiều Facebook cá nhân đăng tải thông tin sau ngày 15/3 Facebook sẽ ngừng hoạt động làm xôn xao cư dân mạng, tuy nhiên từ đó đến nay mạng xã hội Facebook vẫn hoạt động bình thường.
Ảnh: minh họa, nguồn internet
Bầu chọn
Theo bạn có nên chấm dứt hoạt động facebook tại Việt Nam?

Cách đây không lâu, độc giả Phạm Quốc Dũng đã gửi ý kiến đến báo Giáo dục Việt Nam cho rằng: "Cần phải chấm dứt ngay hoạt động của facebook tại Việt Nam". Độc giả này cho rằng, thời gian qua, chúng đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội facebook tại Việt Nam. Bên cạnh những mặt lợi thì cũng còn không ít những điều hại nảy sinh từ đây.

Là một người đang sử dụng facebook, tôi thấy rõ ràng, bên cạnh những cái lợi thì thực tế có không ít nhóm, hội được lập ra trên facebook chỉ để bêu xấu, có những hành động vượt quá kỷ cương, pháp luật, thuần phong mỹ tục...

Và độc giả này cho rằng: "Việc không kiểm soát được các nội dung của người dùng facebook như thế sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu cho xã hội, vì thế, tôi thấy rằng, cần chấm dứt hoạt động của facebook tại Việt Nam", độc giả Phạm Quốc Dũng bày tỏ.

Sau khi bài viết này được đăng tải thì có rất nhiều, hàng ngàn độc giả comment và cho rằng: không nên cấm hoạt động facebook tại Việt Nam bởi vì những tiện ích của nó mang lại, ngoài ra các độc giả còn đưa ra các giải pháp để quản lý đối với hoạt động facebook tại VN.

Theo một kết quả thăm dò ý kiến bạn đọc của báo Giáo dục Việt Nam trước câu hỏi: Theo bạn có nên chấm dứt hoạt động facebook tại Việt Nam? thì có đến hơn 123000 người không đồng ý chấm dứt hoạt động facebook tại Việt Nam, chiếm số đông người tham gia bình chọn và chỉ có rất ít người là đồng ý với ý kiến thăm dò trên.Độc giả đóng góp ý kiến xin gửi về báo Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hoàng Lực