Gia đình chị Huyền đề nghị xử BS Tường tội danh "Giết người"

17/01/2014 07:59 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Đồng ý với 2 tội danh do CQ CSĐT truy tố nhưng gia đình chị Huyền còn đề nghị thêm tội danh là: "Giết người và Kinh doanh trái phép".

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Sau hơn 3 tháng, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã kết thúc điều tra vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường”, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị đề nghị truy tố 2 tội danh.

Trong 2 tội danh Nguyễn Mạnh Tường - GĐ Thẩm mỹ viện Cát Tường bị truy tố, không có tội danh Giết người.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra đã có đủ căn cứ xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974 ở 36 phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi nạn nhân tử vong, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất dấu nhằm che dấu hành vi vi phạm pháp luật.

Với hành vi vi phạm pháp luật, Nguyễn Mạnh Tường bị đề nghị truy tố 2 tội danh: “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242 BLHS và tội “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo điều 246 BLHS.

Sau khi nhận được thông tin cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã kết thúc điều tra vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường”, và đề nghị truy tố 2 tội danh trên phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lê Thanh Viễn (bố đẻ chị Huyền). Chia sẻ với phóng viên, ông Viễn cho rằng việc áp dụng 2 điều luật 242 và 246  là chưa phù hợp với hành vi phạm pháp luật của Tường”.

Ông Lê Thanh Viễn -bố đẻ chị Huyền đề nghị truy tố Tường thêm 2 tội danh là Giết người và Kinh doanh trái phép. 

Tiếp đó ông Viễn cũng cho rằng việc truy tố tội danh giết người đối với Nguyễn Mạnh Tường là có thể vì theo ông: “Tường đã cố ý gián tiếp giết người vì anh này (Tường) biết là việc thẩm mỹ nâng ngực là việc làm rất nguy hiểm và trải qua nhiều công đoạn gây mê, hút mỡ… Đặc biệt khi thấy bệnh nhân nguy kịch nhưng lại không đưa tới bệnh viện vì sợ bị lộ ra ngoài”.

Ngoài ra, ông Viễn còn đề nghị cơ quan CSĐT CATP Hà Nội truy tố thêm tội danh Kinh doanh trái phép gây ra chết người. Đề nghị không cho Nguyễn Mạnh Tường được hành nghề y khi ra tù và không có áp dụng lệnh đặc xá với Tường.

Đồng tình với ông Viễn, cậu ruột chị Huyền – ông Lê Văn Thích thấy không hài lòng khi cơ quan CSĐT CATP Hà Nội không truy tố tội danh Giết người với Nguyễn Mạnh Tường. Bên cạnh đó, ông Thích cũng mong muốn cơ quan CSĐT CATP Hà Nội phải xét xử đúng người đúng tội. Và đặc biệt là phải có đền bù thỏa đáng cho gia đình vì công việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều tiền của gia đình.

Trao đổi về công việc tìm kiếm chị Huyền ông Viễn mong muốn cơ quan điều tra dùng chấp nhận việc dùng thủ thật thôi miên: “Gia đình muốn có một mong muốn cuối cùng là dùng thủ thuật thôi miên do Thạch sĩ  Nguyễn Mạnh Quân (nhà thôi miên học) thực hiện để bắt tên Tường khai thật”.

Ông Viễn cho rằng đây là một phương thức tìm kiếm khoa học chứ không phải mê tín. Và nghĩ đây cũng là biện pháp cuối cùng có thể tìm kiếm được xác chị Huyền./.

TRẦN KHÁNG