Gia đình nạn nhân xin cộng đồng mạng tha thứ cho 'Kẹo mút'

13/11/2011 21:47 Theo Tuệ Lâm - Hà Sơn (VNE)

Sau khi thú nhận với cơ quan công an rằng mình đã có những lời lẽ phản cảm trên Facebook, Linh (Kẹo mút chơi bời) đã đến gia đình nạn nhân xin lỗi.

Nguyễn Lan Anh (24 tuổi, con gái của ông Giảng, nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Yên Bái) kể, sau ngày bố mất, cô nghe em họ nói rằng kẻ tông xe vào bố mình đưa những lời lẽ không hay lên Facebook. Hàng xóm cũng nhắc nhiều đến chuyện này.

"Em nghĩ người đó không phải là Hiệp (người lái xe tông chết ông Giảng) vì trong khi bố em nằm viện cậu ta luôn ở bên cạnh chăm sóc rất tận tình. Ngoài việc thanh toán tiền viện phí và ăn uống trong mấy ngày cho tất cả mọi người trong gia đình khi ở bệnh viện, Hiệp đã đưa trước cho nhà em 10 triệu đồng để lo tang lễ", Lan Anh nói.

Theo lời con gái nạn nhân, khi mọi người cho rằng Hiệp viết những lời lẽ vô cảm trên Facebook, cô không tin bởi Hiệp có học. Năm 2010, nam thanh niên này đã tốt nghiệp ĐH Bách khoa, và hiện sắp tốt nghiệp ĐH Giao thông vận tải. Đến khi Linh với nick name "Kẹo mút chơi bời" tới xin lỗi gia đình thì Hiệp đã được minh oan.

"Trong thâm tâm em nghĩ bố đã mất và chuyện này không ai mong muốn. Dù gì thì Linh còn trẻ, bồng bột nên đã có những lời nói như vậy", Lan Anh chia sẻ.

Linh tại cơ quan công an.
Linh tại cơ quan công an.

Bà Đoàn Thị Thủy (vợ ông Giảng) cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi của Linh. Bà mong nam thanh niên này đừng bao giờ có việc làm tương tự để làm đau lòng người khác. Và cộng đồng mạng nên tha thứ để Linh có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Người phụ nữ này tâm sự, gia đình bà thuộc diện khó khăn nhất ở phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái. Chồng mất đi, mọi gánh nặng gia đình đè lên đôi vai bà bởi trong nhà còn có một người con 29 tuổi mất 81% sức khỏe do bị bệnh bẩm sinh.

Trước khi xảy ra tai nạn vài ngày, thương con gái đi làm cả chục cây số nhưng không có xe máy đi, ông Giảng đã ra quỹ tín dụng làm thủ tục vay tiền mua xe cho con. Thế nhưng tiền chưa kịp lấy về ông đã gặp nạn. Bà Thủy trải lòng, ngày 11/11, Linh đến thắp nén hương xin lỗi khiến bà cảm thấy an ủi được phần nào.

Trước đó đầu tháng 11, cộng động mạng phẫn nộ trước những lời lẽ của người có biệt danh "Kẹo mút chơi bời". Sau vụ tai nạn khiến ông Giảng chết, người này (tức Linh) đã viết trên Facebook: "Chúng tôi vừa đâm vào một ông già gần 60 tuổi… khả năng chết".

Chiều hôm sau (2/11), người này tiếp tục cập nhật trên status: "Tin buồn! Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin, cụ già 60 tuổi đêm qua chúng tôi đâm xe máy vào đã củ tỏi hồi 17h07. Anh em phang lô đề nhiệt tình đi. Lão sinh năm 1953".

Theo Tuệ Lâm - Hà Sơn (VNE)