Giẫm đạp trong trận chung kết quyền anh ở Indonenia: 18 người chết

15/07/2013 13:33 Nguyễn Hường (nguồn ST)
(GDVN) -Mười tám người đã thiệt mạng trong một cuộc hỗn loạn tại sân vận động sau một trận đấu quyền anh giành giải vô địch ở miền đông Indonesia, cảnh sát địa phương cho biết hôm 15/7.

Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ những người đã bị giẫm đạp tới chết khi khoảng 1.500 khán giả tranh giành nhau tìm cách ra ngoài sân vận động sau khi bùng phát một một cuộc bạo động vào tối hôm qua.


Bạo lực bùng phát sau khi những người ủng hộ kẻ thua cuộc bắt đầu nổi loạn ném ghế.

Trung tá Gede Sumerta Jaya, phát ngôn viên cảnh sát ở tỉnh Papua cho biết, Sân vận động Thể thao Kota Lama tại thị trấn Babire chỉ có 2 lối thoát hiểm có thể dùng được.

Bạo lực bùng phát sau khi những người ủng hộ kẻ thua cuộc bắt đầu nổi loạn ném ghế vào người ủng hộ của đối thủ.

"Mọi người muốn nhanh chóng thoát ra ngoài vì lo sợ bạo lực sẽ trở nên mất kiểm soát và hàng chục người đã bị chà đạp", ông Jaya cho biết.

"Mười tám người bị giết trong đó có 12 phụ nữ, 38 người khác bị thương và đã được nhập viện để điều trị", ông Jaya nói với AFP.

Một nhân chứng muốn giấu tên nói với trang tin Detik.com rằng: "Có 3 cửa vào sân vận động nhưng chỉ có 2 cửa hoạt động suốt trận đấu. Vì vậy, tôi chỉ nhằm chạy đến nơi gần nhất".

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra bạo loạn trong các trận thi đấu thể thao tại Indonesia. Năm 2011, 2 người đã thiệt mạng trong một vụ hỗn loạn khi hàng ngàn người hâm mộ bị kẹt tại một sân vận động ở Jakarta trong trận chung kết Seagames giữa Indonesia và đối thủ Malaysia.

Vào tháng 2/2008, 10 thanh niên đã bị giẫm đạp đến chết khi hàng trăm người hâm mộ âm nhạc tìm cách thoát ra khỏi một buổi hòa nhạc rock ở thành phố Bandung.

Vào tháng 9 cùng năm, ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong một vụ hỗn loạn ở Đông Java trong lễ Ramadan.Nguyễn Hường (nguồn ST)