Giám đốc bị quay clip ân ái: "Tôi bị dụ vào khách sạn, đánh thuốc mê"

23/04/2012 12:34 Nam Phong - Việt Hoàng
(GDVN) - "Tôi đã phải đi điều trị tại bệnh viện Bạch Mai nhưng vợ chồng Hùng và N. không chịu buông tha, chúng ngày đêm liên tục gọi điện, nhắn tin đe dọa và uy hiếp, bắt buộc tôi phải bồi thường 100 triệu đồng."

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế đường bộ 2 (Khu quản lý đường bộ II – Tổng cục đường bộ Việt Nam) chính thức gửi đơn tố cáo tới cơ quan điều tra Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, đây là lần đầu tiên ông giải trình chi tiết và đầy đủ nhất sau khi vụ clip sex đòi chức của vợ chồng bác sỹ Hà Thị Bích N. và Hoàng Mạnh Hùng được phơi bày trên mạng.

Đơn tố cáo của ông Cường gửi tới CQĐT.

Theo giải trình của ông Cường, năm 1996, với cương vị là Trưởng phòng tổ chức Trung tâm Y tế đường bộ 2, ông có đề xuất, bác sĩ Hoàng Mạnh Hùng và bác sĩ Hà Thị Bích N. về Trung tâm Y tế đường bộ 2 làm việc, nhưng do yêu cầu công việc và xét năng lực chuyên môn của cá nhân nên lãnh đạo trung tâm lúc đó chỉ nhận bác sĩ N. về làm việc.

"Năm 2005, tôi được đề bạt làm Giám đốc thì quan hệ giữa tôi với toàn thể cán bộ và cô N. vẫn bình thường. Như các cán bộ khác, tôi luôn tạo điều kiện cho cô N. công tác tốt hơn như kết nạp Đảng, đề bạt làm cán bộ, sắp xếp công việc cơ quan để cô N. đi học nâng cao chuyên khoa cấp 1", ông Cường viết.

Diễn biến vụ việc vợ chồng nữ bác sĩ tự quay clip ân ái tố sếp

Trong cuộc phỏng vấn dài 1 giờ đồng hồ với phóng viên, ông Cường đau đớn nói: "Năm 2009, cô N. được bố trí đi học. Từ đây quan hệ giữa cô N. và tất cả mọi người ở trong cơ quan bắt đầu có vấn đề. Cô N. luôn kêu ca với mọi người cuộc sống khó khăn, bày tỏ về sự không thỏa mãn về cuộc sống hiện tại. Rất nhiều lần lên phòng làm việc của tôi để vay tiền của cá nhân tôi cũng như của cơ quan với các lý do như mua xe máy, mua máy tính xách tay nhưng không được đáp ứng.

Cuối tháng 1/2010, cô N. đã gọi điện và nhắn tin cho tôi nói đang cần gấp khoản tiền 30 triệu đồng nhưng tôi không đáp ứng đề nghị đó. Đến tháng 2/2010, cô Ngọc gọi điện mời tôi đi dự buổi liên hoan tất niên cùng gia đình. Vì nghĩ là việc hoàn toàn bình thường của cán bộ dưới quyền nên tôi nhận lời đến dự tại khách sạn Á Đông.

Bản cam kết giữa ông Cường và ông Hùng - chồng bà N.

Nhưng khi đến đó thì không thấy ai, tôi thắc mắc thì cô N. không giải thích và đưa tôi lên phòng rồi bỏ đi đâu không rõ. Khoảng 15 phút sau, tôi ra về thì gặp cô N. quay lại cầm 4 lon bia và nói rằng vừa đi mua bia. Sau đó cô N. ép tôi uống. Nhưng chỉ chưa đầy 10 phút sau, khi uống thì tôi có cảm giác buồn ngủ, chân tay bủn rủn. Với kinh nghiệm của một người trong ngành y, tôi khẳng định trong bia có chứa thuốc mê với liều lượng vừa phải nhưng tôi không thể phản kháng vì đã ngấm thuốc. Lúc đó, cô N. gọi điện đi đâu đó, sau đó cô N. cởi hết quần áo của tôi và của cô ấy”, ông Cường phân trần.

Trong đơn chính thức tố cáo với cảnh sát điều tra, ông Cường giải trình tiếp: “Đột nhiên có tiếng gõ cửa và Hoàng Mạnh Hùng cùng bốn thanh niên lạ mặt xông vào. Chúng thay nhau đánh đập, túm tóc, chửi bới, đánh đập làm tôi tóe máu. Chúng cùng lúc thay nhau chụp ảnh, ghi âm toàn bộ sự việc. Sau đó, chúng đưa cho tôi quyển sổ và một cây bút chuẩn bị từ trước đe dọa tôi phải ghi theo lời một người trong số đó. Ghi xong thì Hoàng Mạnh Hùng còn trơ tráo thừa nhận rằng đã cố ý sắp xếp việc này để hại tôi rồi sau đó cho về”.

Ông Cường cho rằng, tại thời điểm bị bắt quả tang, ông đã bị bỏ thuốc mê và bị gài bẫy.

Sự việc xảy ra làm tôi hoàn toàn suy sụp, đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần. Tôi đã phải đi điều trị tại bệnh viện Bạch Mai nhưng vợ chồng Hùng và N. không chịu buông tha. Chúng ngày đêm liên tục gọi điện, nhắn tin đe dọa và uy hiếp, bắt buộc tôi phải bồi thường 100 triệu đồng. Tôi đã phải giấu gia đình đi vay mượn để trả cho họ", ông Cường viết trong đơn gửi Cơ quan điều tra.

"Sáng ngày 12/3/2010, tuy sức khỏe của tôi lúc đó rất yếu nhưng Hoàng Mạnh Hùng vẫn bắt tôi phải đem đủ 100 triệu đến tận phòng làm việc ở cơ quan Hùng là Bệnh viện Tập đoàn Dệt may để giao cho Hùng và có ghi cam kết, giấy biên nhận kèm theo.

Sau đó, Hùng còn đưa cho tôi toàn bộ đĩa ghi âm nhằm đe dọa, thúc ép tôi làm trái các quy định của pháp luật về tuyển dụng để bắt buộc tôi phải nhận Hùng về cơ quan tôi làm việc", ông Cường nói.

Nam Phong - Việt Hoàng