Giáng chức Hiệu trưởng Trường Phan Bội Châu vì thu tiền học thêm sai quy định

03/01/2018 08:57 Phương Linh
(GDVN) - Bà Huế, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu vừa có quyết định giáng chức xuống Hiệu phó cùng trường, do để ra rất nhiều sai phạm trong nhà trường.

Ngày 2/1/2018, ông Hứa Minh Hữu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã xác nhận thông tin trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, ông Hứa Minh Hữu cho biết, hội đồng kỷ luật đã quyết định giáng chức, từ Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu (phường 4) xuống Hiệu phó (cùng trường), áp dụng đối với bà Tạ Thị Huế.

Hiệu trưởng Trường Phan Bội Châu, Cà Mau vừa bị giáng chức do để xảy ra nhiều sai phạm (ảnh: T.Linh)

Về nguyên nhân của việc sai phạm này, người đứng đầu chính quyền thành phố Cà Mau cho biết, bà Huế đã mắc rất nhiều sai phạm trong công tác quản lý, điều hành nhà trường.

Qua thông tin từ địa phương, từ tố cáo của các giáo viên, bà Huế đã để cho việc thu tiền dạy thêm suốt từ năm học 2013 - 2014 đến 2016 – 2017 cao hơn mức do tỉnh Cà Mau quy định (căn cứ theo quyết định số 09/2013). 

Ở trường Phan Bội Châu, sai phạm nhiều, xử lý ít?

Tổng số tiền thu sai trong khoản này lên đến hơn 812 triệu đồng, trong đó đã chi sai trên 93 triệu đồng.

Bà Tạ Thị Huế còn thực hiện việc thu tiền học của các em học sinh vào ngày nghỉ lễ, dù là thực tế các em không có đi học, sử dụng máy photo của trường để photo bài học cho học sinh, có thu tiền.

Thế nhưng lại sử dụng tiền điện của trường, thu học bạ của học sinh đầu cấp cao hơn gấp 3 lần mỗi cuốn so với quy định.

Theo ông Hứa Minh Hữu cho biết, hiện Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu vẫn chưa có Hiệu trưởng mới.

Phương Linh