Giáo viên cấp 2 Lại Xuân, Hải Phòng đề nghị làm rõ kiến nghị của phụ huynh

13/08/2020 05:55 LÃ TIẾN
GDVN- Nhiều giáo viên Trường Trung học cơ sở Lại Xuân (Hải Phòng) ký đơn kiến nghị các cơ quan chức năng làm rõ những kiến nghị của phụ huynh nhà trường.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, nhiều phụ huynh có con, em đang học tập tại Trường Trung học cơ sở Lại Xuân (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho rằng, một số khoản thu chi tại trường chưa công khai, minh bạch và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ.

Cụ thể, các phụ huynh kiến nghị làm rõ về các khoản thu như: dạy thêm học thêm; quỹ hỗ trợ xét tốt nghiệp, thu chi tiền làm hồ sơ học sinh thi vào lớp 10, việc cắt xén chương trình…

9 giáo viên Trường Trung học cơ sở Lại Xuân ký đơn kiến nghị các cấp có thẩm quyền đề nghị làm rõ những nội dung phản ánh của phụ huynh (Ảnh: Lã Tiến)

Khi các kiến nghị của phụ huynh gửi tới cơ quan chức năng và một số cơ quan báo chí đã khiến nhiều giáo viên Trường Trung học cơ sở Lại Xuân hoang mang, lo lắng.

Để sự việc được sáng tỏ, các giáo viên đã cùng nhau viết đơn đề nghị gửi các cấp có thẩm quyền.

Theo đơn kiến nghị của 9 giáo viên nhà trường ký, ngày 17/7/2020, hòm thư cá nhân của một số giáo viên nhận được một đơn kiến nghị của phụ huynh và một đoạn ghi âm đề nghị các cơ quan chức năng xem xét những nội dung như trên.

“Sau khi xuất hiện đơn kiến nghị này, ngày 22/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủy Nguyên đã cử bà Phan Thị Lúy (Phó trưởng phòng) và ông Phùng Mạnh Hùng (chuyên viên) về trường Trung học cơ sở Lại Xuân tìm hiểu và nắm bắt tình hình.

Hải Phòng: Phụ huynh phản ánh nhiều khoản thu chi mập mờ ở trường cấp 2 Lại Xuân
Hải Phòng: Phụ huynh phản ánh nhiều khoản thu chi mập mờ ở trường cấp 2 Lại Xuân

Tuy nhiên, đến thời điểm này tập thể giáo viên nhà trường vẫn chưa nhận được ý kiến giải đáp cụ thể nào từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủy Nguyên.

Vì vậy, chúng tôi viết đơn kiến nghị này đề nghị Ban chấp hành công đoàn nhà trường, các cấp có thẩm quyền kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung xuất hiện trong đơn kiến nghị của phụ huynh để bảo vệ hình ảnh của nhà trường và uy tín, danh dự, đạo đức nghề nghiệp giáo viên.

Qua đó giúp chúng tôi yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo”, đơn kiến nghị nêu rõ.

LÃ TIẾN