Giáo viên trường Bình Hưng Hòa phàn nàn trường không công khai tài chính

09/02/2019 06:19 Phương Linh
(GDVN) - Giáo viên Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân phàn nàn, nhà trường không công khai tài chính đúng theo quy định.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của giáo viên Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng, trước khi nghỉ tết Nguyên Đán vừa qua, Hiệu trưởng và Kế toán không công khai tài chính đúng theo quy định.

Giáo viên của trường hoàn toàn không được biết nhà trường dư bao nhiêu tiền, dư những khoản tiền nào, chi những khoản tiền nào.

Tại cuộc họp cuối năm, Hiệu trưởng của trường cũng hông hề nói đến việc chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên, nhân viên.

Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: H.L)

Điều khiến cho giáo viên bức xúc, là Hiệu trưởng lại tính cho giáo viên đi làm có 10 tháng, còn nhân viên thì lại 11 tháng (không nghỉ hè), nên chi thu nhập tăng thêm cho nhân viên cao hơn giáo viên.

Giáo viên nghĩ rằng, việc Hiệu trưởng tính ngày công sai phạm này từ năm học 2017 – 2018, họ đã phản ánh lên, nhưng lãnh đạo nhà trường không chịu tiếp thu.

Phụ huynh trường Bình Hưng Hòa phải đóng 250 triệu đồng làm mái che sân

Ngày 3/2/2019, một Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân đã có giải thích với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về những phản ánh của giáo viên nhà trường.

Theo đó, trong hè, nhân viên của trường vẫn phải đi làm, để phục vụ cho việc tuyển sinh lớp 10, nên việc tính thu nhập tăng thêm cao hơn cho họ đối với giáo viên là bình thường, vì giáo viên thực tế vẫn có một khoảng thời gian để nghỉ hè.

Đối với việc công khai tài chính, nhà trường cũng đã công khai đúng theo quy định. Một năm chỉ công khai hai hoặc ba lần, dịp Hội nghị cán bộ công chức viên chức, cuối năm trước khi tính thu nhập tăng thêm cho giáo viên, nhân viên…

Những khoản tiền chi như thế nào, tồn ra sao…đều được dán công khai, minh bạch trong phòng giáo viên của nhà trường đúng theo quy định.

Phương Linh