Giây phút về với gia đình của tù nhân được thả sau 10 năm ngồi tù

04/11/2013 17:15 Tiểu Yến
(GDVN) - Trở về trong vòng tay gia đình, hàng xóm, anh Nguyễn Thanh Chấn khóc như một đứa trẻ, cho thỏa lòng chờ đợi, mong mỏi trong tuyệt vọng suốt 10 năm trời ròng rã…Đặc biệt, anh Chấn có bố là liệt sĩ Nguyễn Hữu Phấn.

Từ trưa nay, hàng trăm người dân đã đứng đầu ngõ để đón anh Nguyễn Thanh Chấn trở về làng. Từ hôm qua, cái tin anh Chấn được trả tự do đã lan khắp nơi. Ai cũng mừng cho anh Chấn và gia đình vì họ quá thấu hiểu tình cảnh nhà anh trong 10 năm bị ngồi tù.

Sáng sớm họp thôn, được trưởng thôn thông báo tin này, người dân đã vỗ tay hoan hô rầm rầm như một tin vui hiếm thấy của nơi này.

Đúng 13 giờ 30, xe chở anh Chấn cùng gia đình về đến ngõ, người thân và người dân đã vây lấy. Tất cả vỡ oà nức nở. Chị Chiến, vợ anh Chấn lại ngất đi, được người thân dìu vào trong. Anh Chấn bước xuống trong sự xúc động mạnh, không thốt nên lời, chỉ khóc với đôi mắt nhắm nghiền vì mệt mỏi.

Việc đầu tiên là anh tắm rửa, thay quần áo mới và vào thắp hương báo với bố. Anh luôn miệng nói: “Nhờ có bố mà con không bị xử tử, còn sống được đến ngày nay để về thắp hương cho bố đây…!”.

Bố anh là cụ Nguyễn Hữu Phấn là liệt sĩ, chính vì thế, anh được hưởng tình tiết giảm nhẹ do gia đình có công với cách mạng. Sau đó, anh ra sân nói lời cảm ơn bà con, anh nghẹn ngào: “Cảm ơn bà con đã đến chia sẻ với gia đình. Tôi được về đây là một hạnh phúc không thể nói hết nên lời”… Sau đó anh được người thân đưa vào trong nhà nghỉ ngơi.

Những người già, người trẻ vây quanh hỏi thăm, động viên. Trong vòng tay của những người già trong gia đình, bất chợt anh khóc hu hu như đứa trẻ. Tất cả đều đang hy vọng vào một kết cục tốt đẹp trong vụ án này, dù đến bây giờ đã rất muộn màng trong quãng đời bị cầm tù 10 năm.

Chùm ảnh PV Báo Giáo dục Việt Nam ghi nhận tại nhà anh Chấn

Nhìn cảnh bà con đến đón, anh Chấn bật khóc.
Nước mắt trùng phùng
Xe về đến cổng
Dân làng chờ đợi
Trong vòng vây của dân làng
Về đến nơi thì chị Chiến- vợ anh Chấn lại bị ngất
Hàng trăm người dân đến chúc mừng
Mẹ anh Chấn
Anh Chấn xúc động nghẹn lời
Anh Chấn ra cảm ơn dân làng

Ah Chấn thắp hương ở bàn thờ của tổ tiên

Anh Chấn có bố là liệt sĩ Nguyễn Hữu Phấn
Tiểu Yến