Giết người kinh hoàng tại London: Hung thủ hành động khi "phê" ma túy?

23/05/2013 14:00 Nguyễn Hường (nguồn RT, France 24)
(GDVN) - Đoạn video ghi lại cảnh một trong hai kẻ tấn công cầm con dao đầy máu dùng những lời lẽ thánh chiến để biện minh cho hành động tàn bạo của mình.

Hai kẻ tấn công chưa rõ danh tính, ngoài 20 tuổi, gây ra vụ sát hại dã man một người đàn mặc quân phục trên phố giữa ban ngày bên ngoài doanh trại quân đội Woolwich ở đông nam London có thể đã sử dụng ma túy trước khi gây án.


Một trong hai hung thủ biện minh cho hành động dã man của mình trước ống kính của nhân chứng.

Một nữ nhân chứng cho biết, "chúng giống như đang phê ma túy".

Sự việc xảy ra ngay bên cạnh doanh trại quân sự nhưng đến thời điểm này Bộ Quốc phòng Anh vẫn chưa xác nhận liệu người chết có thực sự là một cựu quân nhân hay không.

Đoạn video ghi lại tuyên bố của những kẻ tấn công cho biết chúng đã dùng lời lẽ "thánh chiến" để biện minh cho hành động bạo lực mất hết nhân tính của mình.

"Lý do duy nhất khiến chúng tôi làm điều này là vì những người Hồi giáo đang bị giết mỗi ngày. Người lính Anh này phải dùng mắt đền mắt, răng đền răng" - những kẻ tấn công ngụ ý đề cập đến những nỗ lực quân sự của Anh tại Afghanistan.

Những kẻ tấn công không hề có ý định chạy trốn khỏi hiện trường sau khi gây án. Chúng dùng súng, yêu cầu các nhân chứng quay lại hình ảnh của họ vì họ muốn "xuất hiện trên truyền hình hoặc một cái gì đó".
Nguyễn Hường (nguồn RT, France 24)