Giết ông ngoại của người tình để ngăn đám cưới

15/01/2013 13:46 Quang Thịnh
(GDVN) -Ngày 15-1, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thịnh (SN 1983, trú 19 Lý Thường Kiệt, Xương Huân, hiện ở thôn Phú Nông, xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang) về tội giết người mà người bị hại chính là ông ngoại của người tình cũ của y.

Theo cáo trạng, Thịnh quen và yêu Nguyễn Thị Thùy Duyên từ năm 2008, đến đầu năm 2012, Duyên bỏ Thịnh yêu Đặng Công Thảo và dự kiến đến ngày 11/5 sẽ tổ chức lễ cưới với Thảo. Thịnh nhiều lần sử dụng điện thoại di động của mình nhắn tin cho Duyên và mẹ đẻ của Duyên đe dọa nếu Duyên cưới Thảo sẽ giết Duyên, giết cả gia đình Duyên (trong đó có ông Lê Ban là ông ngoại của Duyên) và đe dọa giết Thảo, gia đình Thảo; tạt axít vào Duyên trong ngày cưới, ném thuốc nổ vào gia đình Duyên và gia đình chồng Duyên. 

Để thực hiện ý đồ, vào lúc 1h30 ngày 25/4 và 3h ngày 3/5, Thịnh đã dùng lá cây khô và áo thun cũ nhúng xăng bỏ vào bịch nhựa rồi bật lửa đốt và ném lên mái nhà Duyên. Lúc này, trong nhà Duyên có bố, mẹ, anh, chị dâu, cháu Duyên, em trai Duyên và Duyên. Đến ngày 6/5, Thịnh đã đến chợ Đầm, Nha Trang mua một con dao Thái Lan và tìm được một con dao bầu lưỡi nhọn. 

Sáng 8/5, Thịnh điều khiển xe máy từ Nha Trang đi Ninh Hòa gặp Nguyễn Anh Quốc (em ruột Duyên) đang học tại trường Hùng Vương để hỏi lại việc đám cưới của Duyên nhưng Quốc không trả lời mà vào trường học. Chưa hả giận, Thịnh điều khiển xe đến nhà ông Lê Ban với mục đích giết ông Ban để gia đình Duyên không tổ chức được đám cưới vào ngày 11/5.

Gặp ông Ban, Thịnh lấy dao Thái Lan để ở cốp trước xe ra, tay phải điều khiển xe, tay trái cầm dao lao thẳng đến đâm vào ngực ông Ban. Sau khi đâm, Thịnh điều khiển xe bỏ chạy. Đến 21h ngày 8/5, Thịnh bị bắt và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Mặc dù chàng “rể hụt” ra tay sát hại gia đình mình, nhưng sau khi xảy ra sự việc gia đình Duyên cũng như ông Ban đã từ chối giám định thương tật và có đơn bãi nại cho Thịnh, đồng thời không yêu cầu bồi thường gì về vật chất và tinh thần. 

Quang Thịnh