Giữa mùa dịch phức tạp, Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến vẫn mời sinh nhật con

27/03/2020 06:12 Phương Linh
(GDVN) - Giáo viên Trường Nguyễn Hữu Tiến phản ánh, Hiệu trưởng nhà trường tổ chức sinh nhật cho con giữa mùa dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 22/3/2020, một giáo viên của trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh gửi thư về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, giữa mùa dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, thì hôm 21/3, Hiệu trưởng của trường này vẫn tổ chức sinh nhật cho con gái tại nhà.

Buổi tiệc được thầy Hiệu trưởng tổ chức vào chiều tối ngày 21/3, mời rất đông bạn bè và giáo viên, nhất là giáo viên của trường Nguyễn Hữu Tiến tới dự.

Giáo viên đến dự đều chuẩn bị một phần quà, tối thiểu vài trăm nghìn đồng, hay muốn Hiệu trưởng để ý tới thì phải đi đến với quà vài triệu đồng.

Theo các giáo viên, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh bùng phát, thành phố yêu cầu hạn chế tụ tập đông người, mà Hiệu trưởng vẫn tổ chức tiệc sinh nhật cho con thì quá coi thường sức khỏe của cộng đồng.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Song song đó, giáo viên còn nói, học sinh và giáo viên trường rất bức xúc với chất lượng ba lô của trường Nguyễn Hữu Tiến.

Từ ngày trường có hiệu trưởng mới, thầy về thay đổi đơn vị cung cấp ba lô hàng năm cho trường (là người quen của thầy), tặng quà cuối năm cho học sinh giỏi là ba lô, trong khi đầu năm học sinh đã mua ba lô là đồng phục của trường.

Như vậy, mỗi học sinh giỏi có thể có tối đa đến 2 ba lô, mà chất lượng của ba lô nhìn rất kém, nhiều học sinh nói nhìn như ba lô khuyến mãi, mà giá tiền tương đương loại tốt.

Ngày 23/3/2020, ông Mai Kim Hoàng – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến xác nhận, ông có tổ chức tiệc sinh nhật cho con gái hôm 21/3.

Ông Mai Kim Hoàng bác bỏ thông tin nói rằng mình mời dự sinh nhật con gái đông, mà chỉ có khoảng 9, 10 người, gồm cả trường cũ, trường mới (trường Nguyễn Hữu Tiến).

Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến nhấn mạnh rằng: Có một số người bạn ông được mời, nhưng cũng không tới do bận việc.

Theo ông Mai Kim Hoàng, ông chỉ mời một vài người bạn thân, nhất là trong tổ văn phòng của trường mới, chứ không có một người nào là giáo viên của trường.

Ông Mai Kim Hoàng khẳng định, ông không nói đến nhà dự sinh nhật con gái, mà chỉ nói đến nhà ăn cơm.

Về chất lượng ba lô của nhà trường, ông Mai Kim Hoàng giải thích: đây là đối tác cung cấp cho một số siêu thị, do ông tự tìm chứ cũng không phải người quen, người thân.

Do trường thay đổi mẫu mã, mà giá cả cũng không đổi, nên mới thay đổi nhà cung cấp. Toàn bộ những ba lô nào bị lỗi, hư hỏng, chất lượng có vấn đề đều được nhà cung cấp đổi cái mới, nhưng nhìn chung cũng không nhiều.

Phương Linh