Góc ảnh độc giả: Thú vị lớp học Yoga Cười bên hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội

12/04/2012 06:47 Độc giả Trang Thu
(GDVN) - Cứ 6 giờ sáng tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Câu lạc bộ Yoga Cười lại tập trung để tập luyện những động tác quen thuộc, cùng cười với những động tác rất kì lạ. Câu lạc bộ này đã thu hút khá nhiều vị khách qua đường cùng tham gia.

Trong thời tiết lạnh giá, cứ mỗi sáng có khoảng hơn trăm người đến tham gia tập Yoga Cười với mục đích giúp rèn luyện sức khỏe, thoải mái tinh thần.
Bác Lê Thị Mười - một thành viên trong câu lạc bộ chia sẻ: “Tôi tham gia từ mùa hè năm ngoái. Nó khiến tôi cảm thấy vui, khỏe, đầu óc thanh thản, tối về ngủ lại ngon giấc. Khi cười mọi khoảng cách giữa mọi người dường như không còn, tôi thấy rất thú vị nên đã rủ thêm mấy bà gần nhà tôi cùng đi tập”.
Ảnh: Khởi động bằng cách hít thở thật sâu.
Còn với anh Phạm Quốc Vinh người quản trò thì: “Đây là môn thể dục hàng ngày của anh. Bộ môn tập cho anh sự khởi đầu thoải mái, đặc biệt anh được rèn luyện về tinh thần. Anh hiểu và áp dụng vào cuộc sống, rất vui khi có thể cùng chia sẻ cho nhiều người. Một hè qua anh yêu bản thân, yêu gia đình, đồng nghiệp, anh học được cách yêu từng phút giây của mình”.
Yoga Cười là sự kết hợp các bài tập cười với các bài tập thở yoga. Buổi tập Yoga Cười thường có 4 bước cơ bản: vỗ tay, hít thở, bài tập cười, và các hành động do người quản trò sáng tạo.
Quan trọng nhất là mọi người được cười một cách thoải mái và hít thở thật sâu.
Các bạn sinh viên trường Đại học Dược (Hà Nội) cũng nhiệt tình tham gia.
Nhiều người cho rằng cười không phải tập, nhưng đối với Yoga Cười thì mọi người sẽ được cười thoải mái mà đôi khi không cần tác nhân nào, chỉ nhìn nhau và cười.
Khi đứng trong một tập thể thì việc cười mà không cần lý do trở nên thoải mái và tự nhiên hơn, nhiều du khách đi qua đây đều bị cuốn hút bởi sự thoải mái, lạ lẫm rồi đứng vào cùng tập với Câu lạc bộ.
Phút cười nghiêng ngả cho những ai chưa được cười trong buổi tập.
Hạ nhiệt với nụ cười mím môi.
Cũng có những phút giây trầm lắng, nhắm mắt và nghĩ đến người thân và những niềm vui trong cuộc sống.
Đặt tay lên đầu và lên tim để cảm nhận hơi thở cuộc sống.
Kết thúc buổi tập bằng cách nối vòng tay yêu thương.
Nụ cười vẫn đọng lại khi kết thúc buổi tập.

Độc giả Trang Thu