Hà Nội: 1 phụ nữ tự tử vì phải sống với “đầu gấu”

19/12/2011 13:38
Vụ việc đau lòng xảy ra khoảng 23h đêm 18.12 tại khu tập thể quân đội, Viện Lịch sử quân sự, phường Nghĩa Đô

Vụ việc đau lòng xảy ra khoảng 23h đêm 18.12, khi người dân khu tập thể quân đội, Viện Lịch sử quân sự, phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) nghe tiếng thét, khóc của một phụ nữ ở nhà 3B –N3 của khu tập thể trên.

Những người hàng xóm chạy sang nhà bà Bùi Thị Phương (SN 1952, trú tại địa chỉ trên) thì thấy bà Phương đã treo cổ tự vẫn. Ngay lập tức họ đưa bà Phương xuống, thực hiện sơ cứu tại chỗ và gọi cảnh sát 113 đến hiện trường. Sau đó, bà Phương đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bà Phương đang trong tình trạng nguy kịch

Một người dân cho biết: Khi phát hiện vụ việc, chúng tôi đã sang đưa bà Phương đi cấp cứu nhưng một số đối tượng đầu gấu đã ngăn cản không cho chúng tôi đưa bà Phương xuống. Nếu chúng tôi không quyết liệt thì bà Phương đã ra đi lúc đó rồi.

Cũng theo người dân này, ngôi nhà bà Phương đang ở hiện có tranh chấp với Lê Đức Tiến. Lê Đức Tiến được con trai thứ bà Phương chuyển nhượng căn nhà trên nhưng gia đình bà Phương phản đối quyết liệt. Từ ngày 4.12, nhiều đối tượng đầu gấu đã được Tiến thuê đến để xiết nợ, ăn ở tại nhà. Bà Phương cùng con trai cả vẫn sống ở đây nhưng liên tục bị những đối tượng tra tấn tinh thần, giam lỏng.

Anh Lê Việt Tùng – con trai cả bà Phương, cho biết: Từ lúc một số đối tượng đầu gấu vào nhà tôi ở, hàng đêm chúng còn rọi đèn pin vào mặt tôi, gọi dậy nói chuyện để tra tấn tinh thần chúng tôi, nhằm bắt chúng tôi ra khỏi nhà. Chắc mẹ tôi nhiều ngày qua không chịu nổi nên đã làm điều dại dột", anh Tùng nức nở.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện bà Phương vẫn bất tỉnh, tình trạng có dấu hiệu xấu đi.

Thắng Quang/Nông thôn ngày nay