Hà Nội: 5 người thoát thân như phim khi cây đổ đè nát ôtô

13/05/2011 07:27
(GDVN) – Sự việc xảy ra tại phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội), cây phượng cổ thụ đè nát chiếc xe ôtô, 5 người mở cửa lao ra ngoài thoát chết trong gang tấc.

(GDVN) – Sự việc xảy ra tại phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội), cây phượng cổ thụ đè nát chiếc xe ôtô, 5 người bên trong mở cửa lao ra ngoài, thoát chết trong gang tấc.

Sự vụ xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 13/5 tại ngã tư giao cắt giữa phố Lý Thường Kiệt và phố Ngô Quyền (Hà Nội). Chiếc ôtô hiệu Honda Accord mang biển kiểm soát 31A-7033 bị cành chính của cây phượng cổ thụ đè bẹp, đúng vị trí ghế lái. Với sức nặng và lực rơi của cành phượng, toàn bộ nóc xe đã bị biến dạng, kính lái và kính hậu đều vỡ vụn. Một bên gầm xe bị đè sát xuống mặt đường.

Trên vỉa hè, gốc cây phượng có đường kính khoảng 80cm đã bị bật tung, riêng đoạn cành đè trúng ôtô cũng có đường kính đến 50-60cm.

“Đang lưu thông trên đường, tới đoạn đường này bỗng thấy cây phượng từ từ nghiêng xuống. Tôi định cố vượt nhanh qua nhưng không thể vì trước mặt có một chiếc xe khác chặn đầu. Tôi liền hô mọi người bung cửa tháo chạy, mặc kệ cây đổ vào xe”, lái xe Trần Văn Yên chưa hết bàng hoàng kể lại.

Được biết, chiếc xe này ông Yên mới mua lại của một cơ quan nhà nước với giá hơn 100 triệu đồng, đúng ngày đi nộp thuế thì gặp tai nạn.

Ngay sau khi vụ đổ cây xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông đã nhanh chóng có mặt để phân luồng chống ùn tắc. Ít phút sau, một xe của lực lượng cảnh sát PCCC cũng có mặt, các chiến sĩ cùng với công nhân Công viên cây xanh tiến hành cưa cây, giải phóng hiện trường.

Một vài hình ảnh tại hiện trường

alt
Toàn bộ sức nặng của cây phượng cổ thụ đè lên chiếc xe...
alt
... Khiến toàn bộ nóc xe và cánh cửa bị biến dạng hoàn toàn.
alt
Lực lượng PCCC được huy động tới hiện trường để cắt cành cây và giải phóng hiện trường.
alt
Sự việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ ra xem.
alt
Chiếc Honda Accord sau khi được "giải cứu"...
alt
... Trước sự bàng hoàng của lái xe Trần Văn Yên.

Nam Phong