Hà Nội: Bệnh viện, bến xe, trụ sở UBND vẫn ngập trong biển nước

10/08/2013 15:59 Trần Kháng
(GDVN) - Mưa lớn đã làm nhiều tuyến phố, công trình phúc lợi của Thủ đô bị ngập úng nghiêm trọng. Đến sáng hôm nay (10/8) vẫn còn nhiều khu vực ở Hà Nội vẫn bị ngập sâu trong nước. Đặc biệt là khu vực bệnh viện, bến xe… bị chìm trong biển nước khiến đời sống người dân bị đảo lộn và gặp nhiều khó khăn.

Tại bệnh viện 19.8 (Bộ Công An) là khu vực chịu ngập úng nghiêm trọng. Hầu hết các con đường xung quanh bệnh viện đều bị ngập úng. Cuộc sống, sinh hoạt của người dân quanh khu vực này cũng bị đảo lộn bởi nước chàn vào nhà.

Bác Nguyễn Thị Hòa (đường Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN) chia sẻ. “Nước chàn vào nhà làm ướt hết đồ đạc nhà tôi, mọi sinh hoạt của gia đình đều bị ảnh hưởng”. Cũng theo bác Hòa thì đây là trận ngập nước nghiêm trọng ở khu vực này từ sau trận lụt năm 2008, các lầm trước có ngập nhưng đều rút nhanh hơn.

Bên cạnh đó, nước ngập tại khu bệnh viện khiến bệnh nhân và người nhà bênh nhân phải lội nước mới vào được đến viện. “Do nước ngập sâu, xe không đi vào được, chúng tôi đưa bố đi viện mà phải gửi xe ngoài đầu đường Phạm Hùng để lội nước đi vào” – Anh Quyết (Cầu Giấy, Hà Nội) nói.

Từ chiều ngày 7/8, trước cổng bệnh viện 19.8 đã ngập chìm trong nước
Đầu đường Trần Bình (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) đã ngăn dây chắn báo hiệu đường ngập, nguy hiểm hạn chế phương tiện đi vào
Những cơn sóng nước dữ dội khi xe ô tô đi

Tất cả các ngả đường đi vào bệnh viện 19.8 đều bị ngập nước
Nhiều nơi nước ngập sâu tới 50 - 60 cm
Các phương tiện đi lại rất khó khăn
Bệnh nhân và người nhà lội nước đi về
Những đứa trẻ thích thú với nước ngập
Lội nước đi khám bệnh
Nước ngập khiến người bệnh và người nhà gặp nhiều bất tiện và khó khăn trong việc đi lại tới bệnh viện
Trung tâm Y tế Cầu Giấy đóng cửa do nước ngập sâu
Bệnh nhân lội nước ngập qua đầu gối ra về từ bệnh viện
Đường vào bệnh viện 19.8 phía đường Phạm Hùng cũng căng giây báo hiệu đường nguy hiểm và hạn chế đi vào
Người vào viện 19.8 phải gửi xe ngay ngoài vỉa hè đường Phạm Hùng với giá 10.000 đồng/ xe.

Tại bến xe Mỹ Đình nơi có nhiều phương tiện và người dân tới nhưng tình trạng ngập úng ở đây đã diễn ra khá nghiêm trọng. Mực nước ngập úng cao khoảng 40 – 50cm, có nhiều chỗ ngập cao hơn 60cm. Các phương tiện lưu thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt có rất nhiều xe máy đang đi đã bị chết máy giữa chừng khiến giao thông của khu vực này bị ùn ứ và nhốn nháo.

Nước lênh láng trước bến xe Mỹ Đình
Cổng xe khách vào cũng ngập nước cao
Các phương tiện vội vã vượt qua đoạn ngập làm nước bắn tung tóe
Người đi bộ thì phải lội nước qua các điểm ngập để đến được bến xe
UBND phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chìm trong biển nước khiến mọi công việc của cơ quan này đều bị giám đoạn và gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại.
Trần Kháng