Hà Nội: Chợ tự phát bán hàng ế

25/04/2013 19:41 Nguyễn Hậu
(GDVN) - Nằm ngay trên vỉa hè đường Tâm Xuân (Đông Ngạc, Từ liêm), vài năm gần đây tại khu cơ giới 6 xuất hiện một khu chợ bán đủ các loại từ các loại hoa quả cho đến thức với giá cực kì rẻ. Các mặt hàng bày bán ở khu chợ được đưa về sau khi các phiên chợ đầu mối tan.
Theo nhiều người cho biết, chợ này chỉ xuất hiện vào thời gian từ 12h trưa đến 4h chiều trong ngày. Người dân đi mua quen gọi là khu chợ trưa. Chợ bán đủ các loại mặt hàng, từ mớ rau, quả cà đến những cân thịt bò, miếng xương. Mặc dù thời gian bán vào lúc mọi người đã nấu ăn, thậm chí là đã nghỉ trưa nhưng chợ luôn luôn đông khách. Những người đi đường, vì tò mò cũng tạt vào xem. Thi thoảng cũng xuất hiện tình trạng người mua hàng để xe ngay dưới lòng đường và gây mất an toàn giao thông.
Rau quả, thịt lợn, gia cầm... được đưa về đây bán sau khi các phiên chợ đầu mối tan

Giá bán thực các loại thực tập ở khu chợ tương đối rẻ. Thậm chí, có những mặt hàng chỉ rẻ được bằng một nửa với giá bán trên thị trường. Theo như những người bán hàng cho biết, thực phẩm phần lớn đều ở các chợ đầu mối như Long Biên, chợ Dịch Vọng Hậu,... đổ về đây. Khi những chợ đầu mối tan chợ thì những người bán hàng chở những thực phẩm thừa mang về khu chợ trưa để bán. Vì những mặt hàng này không thể để được lâu và có thể sẽ bị hỏng nêu như không bán ngay. Bình thường, 1kg xương xườn trên thị trường bán từ 8.000 đến 9.000 đồng nhưng ở đây có giá chỉ 5000đ đến 6.000đ 1 kg. Cũng như vậy, 1kg thịt bò cũng chỉ có giá 100 nghìn đồng. Hoa quả và các loại rau củ cũng có giá tương tự, rẻ đi một nửa thậm chí là 2/3 giá trên thị trường.

Thịt lợn được bày bán ngay dưới đất 

Khu chợ nằm ngay trên vẻ hè, gần điểm cuối xe 45 hướng Đông Ngạc đi Trần Khánh Dư và nằm gần khu dân cứ sinh sống. Đây là một địa điểm khá luận lợi mà dù bán ở thời điểm trưa nhưng người mua vẫn tấp nập. Tạ khu họp chợ bốc lên một mùi hôi tanh của cá, mùi ôi cúa thịt, và mỗi quầy bán ruồi bu quanh thực phẩm. Theo nhiều người mua hàng, dù biết hàng mua không an toàn, có khi thịt đã ôi nhưng vì giá rẻ. Những người mua hàng chủ yếu là sinh viên, người lao động nghèo. Một người dân cầm trên tay đống đồ chia sẻ: " Thịt ở đây đều đã bị ôi, có khi về đun nấu lên còn có mùi lạ, thịt bở. Nhưng vì ham rẻ mà tôi vẫn thường xuyên mua hàng tại đây". Họp chợ mấy năm nay, nhưng người dân cho biết chưa thấy cơ quan chức năng nào đến kiểm tra. Ban đầu chỉ là những người bán hoa quả, dần dà họ tập trung thành khu chợ tấp nập người bán kẻ mua

Nguyễn Hậu