Hà Nội: Cột điện bốc cháy ngùn ngụt thiêu rụi xe máy

09/05/2013 12:46 N.Huệ
(GDVN) - Khoảng 9h, ngày 9/5, tại khu vực đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy làm thiêu rụi nhiều dây điện và 1 chiếc xe máy. 

Sau những tiếng nổ lớn, cột điện trong trước cửa số 5, đường Nguyễn Khang bốc cháy, lan nhanh sang các công tơ và đống dây cáp bên cạnh. Toàn bộ hệ thống điện, cáp, đường dây điện thoại bị hư hỏng nặng. Hàng chục người dân sống tại khu vực này hốt hoảng ngắt cầu dao, thu dọn đồ đạc chạy vội ra khỏi nhà. Chiếc xe máy dựng ngay dưới chân cột điện cũng bị cháy rụi.

Chị Nguyễn Thị Huệ, chủ quán cà phê Cao Nguyên (số 3, đường Nguyễn Khang) ở ngay sát chỗ cột điện bốc cháy, cho biết: Ở khu vực này cũng hay xảy ra hiện tượng nhảy aptomat nhưng hôm nay là lần đầu tiên bị bốc cháy dữ dội như thế.

Khi sự việc xảy ra, chị Huệ đang ở trên tầng 3 của quán. Thấy có những tiếng nổ lớn và sau đó cột điện bắt đầu bốc cháy, chị tắt cầu dao điện nhà mình rồi vội tri hô mọi người. Bản thân chị Huệ lúc đó rất hoảng loạn. Chị gọi đến số cứu hỏa nhưng máy liên tục bận. “Vì là đám cháy liên quan đến điện nên mọi người không ai dám xông vào. Lúc ấy hoảng rồi nên mình còn gọi sang cả số của công an, cấp cứu bệnh viện”, chị Huệ cho biết thêm.

Nửa tiếng sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng cứu hỏa mới có mặt để dập tắt đám cháy nhưng toàn bộ hệ thống dây điện tại khu vực này bị cháy rụi hoàn toàn, hàng chục hộ dân tại đây rơi vào tình trạng mất điện. Ngay sau đó, thợ điện cũng tiến hành khắc phục sự cố.

Hiện khu vực này vẫn đang trong tình trạng mất điện, nhiều hộ kinh doanh tỏ ra lo lắng. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh ghi lại tại hiện trường:

1
1
1
1
1
1
N.Huệ